เจาะลึก 5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่หลายๆท่านอาจไม่เคยรู้ ! .

เจาะลึก 5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่หลายๆท่านอาจไม่เคยรู้ !

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

เจาะลึก 5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่หลายๆท่านอาจไม่เคยรู้ !หลายท่านอาจจะทราบว่า น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว ซึ่งจะมีลักษณะเป็นน้ำสีใส อีกทั้งยังมีกลิ่นที่   หอมอ่อนๆของน้ำมะพร้าว ซึ่งมีการสกัดได้หลากหลายวิธี ซึ่ง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากวิธีการสกัดเย็น โดยสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านกระบวนการใช้ความร้อน แถมยังคงคุณประโยชน์ที่ได้จากมะพร้าวไว้ได้อย่างครบถ้วน

5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

1.  ใช้เช็ดล้างเครื่องสำอาง เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและเป็นธรรมชาติมาก สำหรับการทำความสะอาดผิว เพื่อขจัดสิ่งตกค้างและทำให้ผิวมีความอ่อนนุ่มและสะอาดมากขึ้น

2.  ช่วยป้องกันอาการผื่นแดงและอาการอักเสบหลังโกนหนวด และ ขน ทา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เล็กน้อยก่อนที่จะโกนขนที่ขา หรือแขน เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อุดมไปด้วยวิตามินอี มีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงให้ผิวลื่น และชุ่มชื้นขณะที่โกนขน

3.  ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน  น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จะมีกรดไขมันอิ่มตัว  ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี

4.  ช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวพรรณ ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น เหมาะกับคนผิวแห้งกร้าน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เมื่อใช้แล้วผิวส่วนที่ใช้จะกลับมาเนียนเด้งมากขึ้น

5.  ช่วยดีท็อกซ์ ล้างพิษ ช่วยล้างลำไส้ให้สะอาดมากขึ้น  ช่วยส่งเสริมการขับถ่าย ให้ไหลลื่น สะดวกและรวดเร็ว

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 5 คุณประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น  ด้วยน้ำมันมะพร้าวที่เป็นของดีจากธรรมชาติ ที่ดีต่อทุกคน หากใครสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ทำมาจากออร์แกนิค เรียกได้ว่าเป็นธรรมชาติ 100% ต้องน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ เท่านั้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

น้ำมันมะพร้าวเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิว ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วย บำรุงผมเสีย ให้กลับมามีสภาพดี

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว ปราบสิว

น้ำมันมะพร้าว บรรเทาอาการปวดเมื่อย

เปลี่ยนครัวไทยให้เป็นครัวคลีนด้วยน้ำมันมะพร้าว

รวมสรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว