แก้ปัญหา ผิวแห้งกร้าน ด้วย น้ำมันมะพร้าว .

แก้ปัญหา ผิวแห้งกร้าน ด้วย น้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

แก้ปัญหา ผิวแห้งกร้าน ด้วย น้ำมันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าว มีสรรพคุณ ช่วยบำรุง ผิวหน้า และ ผิวกายได้ เพื่อลด ความแห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับผิว หรือ สามารถ ใช้นวดหน้า ให้มีความนุ่ม ชุ่มชื้น เติมเต็ม ริ้วรอย ที่เหี่ยวย่น ให้เต่งตึง คืนความ อ่อนเยาว์ และ ยังสามารถ รักษา โรคผิวหนังได้

น้ำมันมะพร้าว ที่จะนำมาใช้ ทาผิวหน้า หรือ ผิวกาย จะต้องเป็น น้ำมันมะพร้าว ที่ผ่านการ สกัดเย็นมา จะดีที่สุด อย่าง น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) ที่เป็นผลิตภัณฑ์ จากธรรมชาติ และ ปลอดภัย ต่อร่างกาย

 

ผิวแห้ง เกิดจาก การที่มีน้ำ ในผิวหนัง ชั้นหนังกำพร้า ลดลง โดยปัจจัย ที่มีผล ทำให้เกิด ภาวะ ผิวแห้ง ได้แก่ เพศ อายุ ที่เพิ่มมากขึ้น โรคผิวหนัง พันธุกรรม และ สิ่งแวดล้อม ภายนอก เช่น การอาบน้ำ ในอุณภูมิร้อน  หรือ อากาศที่แห้ง และ เย็น

 

อาการ ของผิวแห้ง ที่พบได้บ่อย จะมีลักษณะ ดังนี้

- จะรู้สึก ตึง ๆ ผิว โดยเฉพาะ หลังจาก การอาบน้ำ แช่น้ำ หรือ ว่ายน้ำ

- ผิวแลดู หยาบกร้าน

- มีอาการคัน ตามผิวหนัง ในจุดต่าง ๆ

- ผิวหนัง จะตกสะเก็ด ผิวลอก หรือ เป็นขุย

- ผิวแห้งแตก และ บางคน อาจมี เลือดออกด้วย

- ผิวสีซีด

การรักษา ผิวแห้ง ให้กลับมา ชุ่มชื้น

1) ทานอาหาร ที่มีโอเมก้า 3 เพราะเป็นกรดไขมัน จำเป็น ที่ช่วยเสริมสร้าง ชั้นน้ำมัน หล่อเลี้ยงผิว ตามธรรมชาติ ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาซาดีน วอลนัท และ น้ำมันดอกคำฝอย

2) ทานวิตามิน ซี อย่างพอเหมาะ จากการ ทานผัก หรือ ผลไม้ เพราะวิตามินซี เป็นส่วนหนึ่ง ของกระบวนการ สร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจน เป็นโปรตีน ที่เป็นส่วนประกอบ สำคัญ ของผิวหนัง

3) น้ำมัน หรือ โลชั่น ที่มีวิตามิน อี เป็นส่วนผสม สามารถ ช่วยลด การอักเสบ และ เพิ่มการ ป้องกันผิวได้

4) อย่าให้ร่างกาย ขาดวิตามิน เอ เพราะจะทำให้ ผิวแห้ง อย่างรุนแรงได้ ควรทาน ผักผลไม้ เช่น ส้ม แครอท มะละกอ ที่อุดมไปด้วย อัลฟาแคโรทีน เบต้าแคโรทีน และ คริปโตแซนทีน โดยร่างกาย จะเปลี่ยนสาร เหล่านี้เป็นวิตามิน เอ และ นำไปใช้ ในเวลา ที่ร่างกาย ต้องการ

5) น้ำมันมะพร้าว สามารถ นำมาใช้ เพื่อเพิ่ม ความชุ่มชื้น ให้กับผิวได้ ด้วยการทา

6) เลี่ยงผิว จากแสงแดด เพราะรังสียูวี สามารถ ทำให้ผิว ถูกทำลายได้ อีกทั้ง ยังเกิด ริ้วรอยแห่งวัย อีกด้วย

7) ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อไม่ให้ ร่างกาย เกิดอาการ ขาดน้ำ เพราะถ้าหาก ดื่มน้ำน้อย จะทำให้ผิว ขาดความชุ่มชื้น และ แห้งในที่สุด

 

การรักษา ผิวแห้งที่ดี คงไม่พ้น การทาน ผักผลไม้ หรือ การดื่มน้ำ และ อีกวิธีหนึ่ง คือ การใช้ น้ำมันมะพร้าว ที่สามารถ ใช้เป็น ตัวช่วยเสริม ให้กับผิวหน้า และ ผิวกายได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ไขมันอิ่มตัว ในน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว ปราศจาก ไขมันทรานส์


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วย ลดปัญหาหนังศีรษะ และ เส้นผม

บำบัดอาการวัยทองด้วยน้ำมันมะพร้าว

ป้องป้องผิว เด็กน้อย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เคล็ดลับความสวยแบบธรรมชาติด้วยน้ำมันมะพร้าว