บำรุงเรือนร่าง ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

บำรุงเรือนร่าง ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

บำรุงเรือนร่าง ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  เหมาะมากที่จะใช้เป็นน้ำมันนวด (Massage Oil) เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามิน E ในปริมาณที่สูง จึงช่วยในการฟื้นฟูผิวหนัง ลดการเสื่อมสภาพผิว และ ลดริ้วรอย ไฝ ฝ้ารอยด่างดำต่าง ๆ ได้ดีทีเดียว

 

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  เพียงอย่างเดียวก็เหมาะจะใช้เป็นน้ำมันนวด อย่างไรก็ตาม เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีโมเลกุลที่เล็กมาก ร่างกายคนเราจึงสามารถดูดซับน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ได้ดีและเร็วมาก ผู้นวดหลายคนจึงผสมน้ำมันมะพร้าวกับน้ำมันไม่อิ่มตัวเชิงเดียวชั้นดีอย่างน้ำมันอัลมอนด์ ในอัตราส่วน น้ำมันอัลมอนด์ 1 ส่วนต่อน้ำมันมะพร้าว 2 ส่วน ซึ่งทำให้น้ำมันมีความเรียบลื่นขึ้นเมื่อนวดผ่านผิวหนัง

 

การนวดหรือชโลมตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยให้ผิวสวยและดูดี ดังนี้

ผิวดูอ่อนวัย   

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ที่ใช้ชโลมตัว ทั้งในรูปน้ำมันมะพร้าวสดๆ หรือในรูปของผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวเช่น ครีมและโลชั่นจะทำให้ผิวพรรณนุ่มไม่แตกแห้งเป็นกระหรือฝ้า   แต่ชุ่มชื้นและผิวเนียนปราศจากริ้วรอยย่น   ทั้งนี้เพราะน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  มีวิตามินอีที่มีอานุภาพมากกว่าวิตามินอีในเครื่องสำอางค์    ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง   ป้องกันการเสื่อมโทรมของเซลล์จากขบวนการเติมออกซิเจน  ช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และทับถมกันจนทำให้ผิวแห้ง   ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย

ผิวนุ่มและเนียน   

     ตามปกติผิวหนังจะสูญเสียความชื้นเพราะถูกแดดและลม   น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  มีคุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น จึงช่วยให้ผิวหนังนุ่มและเนียน

 

ช่วยป้องกันและรักษาฝ้าและกระ    

     อนุมูลอิสระเป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้าและกระ   วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  จะทำหน้าที่ทำลายอนุมูลอิสระเปล่านี้เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  เป็นยากันแดดได้ดี   อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนยากันแดดบางชนิดและราคาก็ถูกกว่า

 

ป้องกันผิวแตกในหน้าหนาว  

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  จะซึมซาบผ่านผิวหนังอย่างรวดเร็ว   ไม่เหนียวเหนอะหนะ   ใช้ในประมาณไม่มาก แต่จะคงอยู่ได้นาน

 

น้ำมันมะพร้าวให้ผลดีที่สุดกับการบำรุงผิว

     นอกจากการเสื่อมสภาพหรือการเกิดออกซิเดชั่นจะเกิดขึ้นภายในร่างกายแล้ว การออกซิเดชั่นสามารถเกิดขึ้นภายนอกร่างกายได้เช่นเดียวกัน การเสื่อมสภาพภายนอกร่างกายเกิดขึ้นที่ผิวนั่นเอง ซึ่งจะออกในรูปของการแพ้ เกิดรอยด่างดำต่างๆ แม้แต่ผิวหนังเหี่ยวย่นก็เป็นผลของการเกิดออกซิเดชั่น การทาน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ที่ผิวจึงเป็นการลดหรือกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นกับผิวนั่นเอง น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ยังปลอดภัยกับผิวเด็กเราจึงสามารถใช้ทาผิวทารก

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก oilvirgin

Created : 29-04-2020

บทความที่น่าสนใจ

“กรดไขมัน” คืออะไร

น้ำมันมะพร้าวกับประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย