ระเบิดไขมันให้กระจาย ด้วยการรับประทาน น้ำมันมะพร้าว

ระเบิดไขมันให้กระจาย ด้วยการรับประทาน น้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ระเบิดไขมันให้กระจาย ด้วยการรับประทาน น้ำมันมะพร้าว     แล้วน้ำมันอะไรกัน? ที่เรียกว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับช่วงของการลดน้ำหนัก ถึงขนาดมีงานวิจัยรับรองว่ารับประทานแล้วมวลไขมันลดลง พุงหายไป

 

     คนไทยเราเชื่อมาโดยตลอดว่า น้ำมันที่ตั้งทิ้งเอาไว้แล้วเป็นไข คือน้ำมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อย่างน้ำมันมะพร้าวจะดีต่อสุขภาพได้อย่างไร ว่า น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่ค่อนข้างมีความอิ่มตัว น้ำมันมะพร้าว มีกรดไขมันอิ่มตัวประมาณ 90% เนยสดเองมีไขมันอิ่มตัวประมาณ 60% เท่านั้นเอง แต่ทั้งนี้ผู้ถูกกล่าวหาก็ไม่จำเป็นต้องถูกจำคุกเสมอไปนะ

 

     จากงานวิจัยพบว่าประเทศในแถบหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ นิยมรับประทาน น้ำมันมะพร้าวมาก เรียกได้ว่าพลังงานจากอาหารตลอดทั้งวัน ร้อยละ 40 เป็นพลังงานจาก น้ำมันมะพร้าว คนในประเทศกลุ่มนี้มีสถิติการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจน้อยมากเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของคนทั่วโลก

 

     จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า ถึงแม้ น้ำมันมะพร้าว จะมีความอิ่มตัวสูงก็ตาม แต่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะกระตุ้นให้ร่างกายผลิต คอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) มากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ และไขมันอุดตันในเส้นเลือดต่ำลง ทั้งยังพบด้วยว่าคนส่วนใหญ่มีสุขภาพแข็งแรงและยังช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทอีกด้วย

 

    ใน น้ำมันมะพร้าว ยังมีกรดไขมันอิ่มตัวที่ชื่อว่า กรดลอริก(Lauric acid) เป็นกรดไขมันที่มีความยาวขนาดกลาง (Medium Chain Triglycerides ชื่อย่อสั้น ๆ คือ MCT) เป็นกรดไขมันที่ค่อนข้างจะหายาก ไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่น ๆ ซึ่งในร่างกายของคนเรา โดยเฉพาะร่างกายของคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร กรดไขมันชนิดนี้จะถูกเปลี่ยนรูปไปเป็น สารที่ชื่อว่าโมโนลอริน (Monolaurin) เป็นกลุ่มสารที่มีอยู่บริเวณหน้าอกของคุณแม่ ทำหน้าที่เป็นสารกระตุ้นให้เกิดภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับลูกน้อย

 

     การเลือกบริโภค น้ำมันมะพร้าว จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ทั้งดีต่อสุขภาพ ช่วยในการกำจัดมวลไขมันในร่างกาย การเลือกน้ำมันมะพร้าวควรเลือกชนิดที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบสกัดเย็น (Cold Press) แต่ก็ไม่ใช่ว่ายิ่งรับประทานแล้วจะยิ่งผอม

 

     อย่าลืมออกไปซื้อ น้ำมันมะพร้าว กันนะคะ เลือก น้ำมันมะพร้าวเลือก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature) เพราะเราอยากเห็นคุณแข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก mannaturecoconutoil

Created : 07-11-2019

บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้

ผมสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว