บทความ น้ำมันมะพร้าว

รวมสูตรหมักผมให้หายเป็นไม้กวาดกัน

รวมสูตรหมักผมให้หายเป็นไม้กวาดกัน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

รวมสูตรหมักผมให้หายเป็นไม้กวาดกันผมแห้งเป็นไม้กวาดปัญหากวนใจมากที่สุดในโลก สำหรับผู้หญิง ผู้ชายก็สามารถทำได้เหมือนกันหัวแห้งผมแข็งไม่นุ่มแก้ได้ด้วยการหมักวันนี้รวมสูตรการหมักกันนะครับเพื่อให้ผมนุ่มสวย

 

     น้ำมันมะพร้าว เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่นิยมนำมาใช้ในการบำรุงผมและหนังศีรษะ เพราะมีประสิทธิภาพที่ทำให้เส้นผมแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดผมร่วง และกระตุ้นการเจริญของผมใหม่ได้ด้วย อีกทั้งไขมันของน้ำมันมะพร้าวยังมีโมเลกุลเล็ก จึงทําให้ถูกดูดซึมได้ง่าย

 

ประโยชน์ของ  น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ขนาด 1000 ml (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

     น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันพืชที่มีคุณสมบัติเป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น  จึงนับได้ว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์มากมายในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

 

ช่วยปรับสภาพเส้นผม น้ำมันมะพร้าวเป็นเหมือนคอนดิชันเนอร์ธรรมชาติ ที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม

 

ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะ ในน้ำมันมะพร้าวมีสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรค การใช้ น้ำมันมะพร้าวหมักผม จะช่วยไม่ให้หนังศีรษะแห้ง และป้องกันการเกิดรังแคด้วย อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

 

ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี เส้นผมประกอบไปด้วยส่วนนอก (Cuticle) ที่ทำหน้าที่หุ้มส่วนใน (Cortex) ซึ่งหากส่วนนอกอยู่ในสภาพดี ไม่ฉีกขาด 

แต่การบำรุงผมด้วยน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดความเสียหายของเส้นผมได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผมได้ดี อีกทั้งยังมีโมเลกุลเล็กจึงแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้สะดวก

 

แล้วถ้าหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวจะเกิดอะไรขึ้นละ

 

สูตรเพื่อผมยาวเร็ว

สำหรับคนที่ผมยาวช้า หรือมีผมบาง น้ำมันมะพร้าวหมักผม จะช่วยให้ผมยาวเร็วและหนามากขึ้นได้ ด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นตามธรรมชาติมากมายที่พบในน้ำมันมะพร้าว จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงศีรษะและช่วยขจัดความมันจากรูขุมขน

 

สูตรช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วง

สำหรับสูตรนี้จะใช้น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น พรมลงบนหนังศีรษะที่แห้งก่อนนอน โดยการนำน้ำมันมะพร้าวเติมลงกระบอกฉีด หรือขวดสเปรย์ แล้วฉีดพรมลงบาง ๆ ให้ทั่วทั้งศีรษะ โดยเน้นให้น้ำมันโดนหนังศีรษะให้มากที่สุด

เมื่อรู้สึกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวซึมเข้าสู่เส้นผมแล้ว ก็ใช้หมวกอาบน้ำหรือผ้าขนหนูคลุมผมแล้วจึงเข้านอน เมื่อตื่นเช้ามาจึงสระผมได้ตามปกติ สูตรน้ำมันมะพร้าวหมักผมนี้ เชื่อว่าจะช่วยล้างสิ่งสกปรกตกค้างให้กับเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงให้รากผมแข็งแรง

 

สูตรช่วยลดรังแค

น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรค จึงช่วยลดปัญหาการเกิดรังแคอีกด้วย วิธีการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อขจัดรังแคนั้นสามารถทำได้โดยหยดน้ำมันมะพร้าวลงบนหนังศีรษะบริเวณที่เกิดรังแค แล้วใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะจนน้ำมันมะพร้าวซึมเข้าไป แล้วก็ล้างออก

 

สูตรหมักผมนั้นมีประโยนชน์มาก จากที่ทำให้หัวเป็นไม้กวาดก็สามารถกลับมานุ่มและสวยงามได้ถ้าเราทำเป็นประจำกับ น้ำมันมะพร้าว หวังว่าบทความนี้จะได้ประโยชน์มากที่สุด

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก allthingshair

Created : 17-10-2019


บทความที่น่าสนใจ

9 เครื่องปรุงที่ คนกินคลีน ควรมีติดบ้าน
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น รักษา สิว ตัวป่วนบนในหน้า