น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยผิวสวยสุขภาพดีเหมือนฝรั่งหลังอาบแดด

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยผิวสวยสุขภาพดีเหมือนฝรั่งหลังอาบแดด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยผิวสวยสุขภาพดีเหมือนฝรั่งหลังอาบแดดอาบแดด อย่างไรให้ผิวสีแทนสวยและไม่มีกระแดดดีนะ วันนี้ เรามีคำตอบ เพราะเมื่อใดที่เราต้องการให้สีผิวเข้มขึ้น วิธีที่นิยมที่สุดก็คือ การใช้รังสียูวีบี (UVB) ในการกระตุ้นเซลล์เมลาโนไซต์ (Melanocyte Cell) ให้สร้างเม็ดสี (Melanin Pigment) โดยทั่วไปสีผิวของมนุษย์มีทั้งหมด 6 โทนสี ได้แก่ โทนที่ 1-2 เป็นสีผิวที่ขาวมากแบบชาวยุโรปแถบสแกนดิเนเวียหรือคนเชื้อสายจีนบางกลุ่ม โทนที่ 3-4 จะเป็นสีผิวขาวเหลืองอย่างคนเอเชียรวมถึงคนไทย ส่วนโทนที่ 5-6 เป็นสีเข้มแบบคนแอฟริกัน ซึ่งโทนสีผิวที่มีโอกาสเกิดกระมากที่สุดคือโทนที่ 2 และ 3 ซึ่งหากไม่เตรียมสภาพผิวให้พร้อม การสร้างเม็ดสีผิดปกติก็จะเกิดกระแดดตามมาในบริเวณที่ถูกแสงแดดได้ง่าย เช่น สันจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก หัวไหล่ แขน มือ เป็นต้น

 

สิ่งที่ต้องทําเมื่ออาบแดด

  1. ทาน้ำมันทั้งตัว อาจใช้ น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)  เพื่อเคลือบผิว วิธีนี้นอกจากจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวแล้ว น้ำมันยังทําหน้าที่เป็นสารกันแดดธรรมชาติด้วย (หากมีผิวมันหรือผิวเป็นสิวให้เว้นบริเวณที่เป็นปัญหา)
  2. ทาครีมกันแดดทั้งตัว โดยเลือกที่ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB มี SPF 50+
  3. อาบแดดต่อเนื่องไม่เกิน 30 นาที (สําหรับแดดเมืองไทย) เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการไหม้ลอกหลังการอาบแดดได้ จึงควรพักสัก 1-2 ชั่วโมง เพื่อดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มเกลือแร่ก่อนจะกลับมาอาบแดดต่อ สุดท้ายหมอแนะนําว่า ควรอาบน้ำให้สะอาดก่อนอาบแดด เพื่อป้องกันการอุดตันจากผลิตภัณฑ์ทาผิว แค่นี้ก็ช่วยให้ผิวแทนได้สมใจ ไม่กลัวแดด ไม่กลัวกระแล้วค่ะ
  4. การอาบแดดไม่ควรใส่บิกินีแบบสายเยอะ สายไขว้กัน หรือมีรูตาข่าย เพราะถ้าแดดทะลุผ่านเข้ามาคุณจะได้ผิวลายตุ๊กแกกลับบ้าน แนะนำว่าบิกินีแบบเรียบๆ ธรรมดาปลอดภัยที่สุด และอย่าลืมหมวก แว่นกันแดด ผ้าขนหนูให้พร้อมด้วยนะคะ
  5. เวลาที่เหมาะสมสำหรับอาบแดดอยู่ในช่วง 08.00 – 10.00 น. เพราะถ้าสายกว่านี้จะแสบผิวได้  ช่วงที่แดดอันตราย คือช่วง  10.00 – 15.00 น.

 

สาวคนไหนที่ต้องการมีผิวสีแทน ขอแนะนำ ‘น้ำมันมะพร้าว’ โดยทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วทั้งตัวและใบหน้าก่อนจะออกไปอาบแดด รับรองสีผิวขาวๆ จะเปลี่ยนเป็นสีแทนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหมองคล้ำจนเกิดฝ้าแดด เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยกระจายแสงได้ดี ทำให้เวลาโดนแดดแสงตกกระทบทั่วจุดที่ทา จึงได้สีผิวที่แทนสวยสม่ำเสมอ โดยไม่ทำให้ผิวเสีย และยังมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า อยากผิวแทนแค่ไหนก็ไปจัดมาเลยค่ะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

                                                                                          ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate

Created : 23-09-2019

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับ หน้าใสด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

บอกลาหน้าพัง กู้ผิวหน้าใส ด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น