ให้ทุกๆมื้อเป็นมื้อที่ดี น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร

ให้ทุกๆมื้อเป็นมื้อที่ดี น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ให้ทุกๆมื้อเป็นมื้อที่ดี น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหารน้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) น้ำมันปรุงอาหารที่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารชูวัตถุดิหลักได้ดีขึ้น ทำให้มื้อไหนๆ บนโต๊ะก็รู้สึกได้ว่ากินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ กินให้อร่อยและให้ได้ประโยชน์สูงสุด

 

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คนรักสุขภาพได้เลือกใช้ในแต่ละมื้อกัน เช่น การกินอาหาร พวกทอด พวกผัด แน่นอนอยู่แล้วครับคนไทยหรือครัวไทย ไม่ว่าจะครัวไหนๆ ก็ให้ความสำคัญของเรื่องน้ำมันอยู่แล้ว การปรุงอาหารที่ดีต้องเริ่มจากน้ำมันก่อนเป็นอันดับแรก ว่าน้ำมันจะช่วยให้เสริมสร้างรสชาติของอาหารคุณได้ดี 

 

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil )  มีกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก รวมถึงอุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้น มีคุณประโยชน์มากมายเพื่อบำรุงผิวจนถึงเส้นผมมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อรา ต่างๆ และสามารถรักษาโรคผิวหนังได้ หรือใช้รับประทานเพื่อลดความอ้วน ช่วยเผาผลาญของร่างกาย และเพิ่มปริมาณไขมันดี เพราะฉะนั้นแล้ว การปรุงอาหารในแต่ละมื้อ เป็นอีกหนึ่งความคิดที่ดี อาหารอร่อย ครอบครัว หรือผู้บริโภคชอบ ก็รู้สึกดีต่อคนทำ

 

เมนู แนะนำที่  เอา น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil )  มาปรุงอาหาร ก็คือ เมนู แซลมอลทอดเกลือนั้นเอง บอกได้เลยว่า เมนูนี้ ได้รับความนิยมมาก ทั้งเรื่องของเนื้อสัตว์ก็ คือปลาแซลมอน และยิ่งเอามาทอดกับ น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil )   ทำให้เนื้อปลามีความเงางาม และสีสด ให้ดูหน้ากินมาขึ้น  นอกจาก จะหน้ากินแล้ว เรื่องของประโยชน์ก็ไม่แพ้กัน ในตัวของปลาแซลมอน มีไขมันดี และมีโปรตีนสูงอยู่พอสมควร หากเรา หาสลัสักจานก็กินแก้มกัน ก็คงได้ประโยชน์ จาก ผักและผลไม้อีกด้วย ได้อ่านขนาดนี้แล้ว ไม่หิวกันหรอครับ ซื้อ น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil )   ไปเข้าครัวกันเลยดีกว่า เคล็ดลับความอร่อยต้องรอให้น้ำมันร้อน พอดีนะครับ และอย่าทอดแซลมอนจนสุกเกินไป เพราะไม่งั้นแล้ว เนื้อแซลมอนหรูหรา จะกลายเป็นเนื้อปลานิลได้นั้นเอง

 

และสุดท้ายนี้เคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับการใช้น้ำมันเก่ามาทอดไหมครับ บอกได้เลยว่า หากเราใช้น้ำมันเก่ามาทำ ซ้ำหรือมาปรุงอาหารก็จะเกิดอันตรายเอามากๆ    น้ำมันที่ผ่านการทอดอาหารซ้ำนานเกินไปจะมีคุณค่าทางโภชนการลดลง ในหนูทดลอง พบว่าทำให้เกิดการเจริญเติบโตลดลง ตับและไตมีขนาดใหญ่ มีการสะสมไขมันในตับ การหลั่งน้ำย่อยทำลายสารพิษในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้น และเสี่ยงให้เป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย  เห็นอันตรายแบบนี้เราควรเลิกใช้น้ำมันเก่า มาทอดหรือ ผัด ซ้ำนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mthai

Created : 10-03-2020

บทความที่น่าสนใจ

คนท้องกินน้ำมันมะพร้าวได้หรือไม่

น้ำมันพืช แบบไหน ใช้ตรงกับอาหารมากที่สุด