บทความ น้ำมันมะพร้าว

ชะลอวัยง่าย ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

ชะลอวัยง่าย ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ชะลอวัยง่าย ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวถ้าเลือกได้ใครๆ ก็อยากดูเป็นหนุ่มเป็นสาวกันตลอดใช่ไหมละคะ ด้วยเหตุนี้มนุษย์เราจึงสรรหาสารพัดวิธีจะรักษาความสวย ความหนุ่มสาวไว้ให้นานที่สุด ซึ่ง “น้ำมันมะพร้าว” จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณคงความสาว ความสวยได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

น้ำมันมะพร้าวมีบทบาทในการชะลอวัย ดังนี้

 

1. ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ หรือสารแอนติออกซิแดนท์ (Antioxidant)

     เป็นกลไกในธรรมชาติที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ เราอาจเติมแอนติออกซิแดนท์เข้าไปในร่างกาย โดยการทาที่ผิวหนังเพื่อที่จะลดรอยเหี่ยวย่น การใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ จะช่วยชะลอความชราทำให้เราดูอ่อนวัย รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ป้องกันรอยเหี่ยวย่น ป้องกันการเกิดกระและรอยช้ำของผิวหนัง ป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้ง กระด้าง เป็นเกล็ด และคัน

 

2. ป้องกันผมหงอก

     สาเหตุของผมหงอกเกิดได้จาก กรรมพันธุ์ เป็นลักษณะที่ถ่ายทอดมากจากบรรพบุรุษ และ อนุมูลอิสระ ที่เข้าสู่ร่างกายทำให้เซลล์ทั้งร่างกาย รวมทั้งเซลล์เม็ดสีแก่หรือตายเร็วขึ้น

     น้ำมันมะพร้าวช่วยลดปริมาณการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม เพราะน้ำมันมะพร้าวสามารถยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผม จึงช่วยเสริมความแข็งแรงโดยการรักษาความชื้น และลดรอยแตกแยกในเส้นผมได้ดี อีกทั้งมีขนาดเล็กสามารถแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้สะดวก ลดการเกิดรังแค ผมร่วง และรักษาความชื้น สร้างความเนียนนุ่มให้แก่หนังศีรษะ

 

3. ช่วยป้องกันโรค

     การบริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ จะช่วยให้ปลอดจากโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ความอ้วน และไข้หวัด อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคอื่นๆ ด้วย

 

     สารพัดสรรพคุณจากน้ำมันมะพร้าวที่จะช่วยชะลอความเสื่อมถอยของร่างกาย ฟื้นฟูสุขภาพภายในให้กลับมาดีขึ้น เห็นแบบนี้แล้วควรมีน้ำมันมะพร้าวติดบ้านไว้เป็นผู้ช่วยสุขภาพกันได้แล้วนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tropicanaoil

Created : 16-05-2019


บทความที่น่าสนใจ

ผิวแทนรับซัมเมอร์ สวยสไตล์อินเตอร์
ดับกลิ่นปากด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น