ผมยาวไวขึ้น แค่ใช้น้ำมันมะพร้าว

ผมยาวไวขึ้น แค่ใช้น้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ผมยาวไวขึ้น แค่ใช้น้ำมันมะพร้าวสำหรับคนที่อยากมีผมที่ยาวขึ้น ไวๆ ดั่งเสกได้ ง่ายๆ เเค่เพียงคุณใช้ น้ำมันมะพร้าว ผมของคุณก็จะยาวขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่คุณทา น้ำมันมะพร้าว ด้วยคุณสมบัติที่ล้นคุณภาพ รับรองว่าต้องได้ประสิทธิภาพ

 

     ในวันนี้ หากคุณต้องการอยากไว้ผมที่ยาวสลวยขึ้น และความยาวของผมที่ยาวได้ไว ได้ดั่งใจนึก ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้

 

ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะอย่างถูกวิธี

     เน้นสระผมที่หนังศีรษะ และนวดครีมคอนดิชั่นเนอร์ เฉพาะส่วนปลายผม เนื่องจากในแชมพูมีสารทำความสะอาดเพื่อชะล้างความมัน โดยเน้นการทำงานที่หนังศีรษะและโคนผมมากกว่า ส่วน ครีมคอนดิชั่นเนอร์ จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม โดยเฉพาะส่วนปลาย ซึ่งผมแห้งง่าย และอาหารไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ ( ส่วนโคนผมนั้น ได้รับความมันและสารอาหารจากรากผมได้ง่ายกว่า ) หากสระ และบำรุงผมอย่างถูกวิธี หนังศีรษะ และเส้นผม ก็จะอยู่ในสภาพสมดุล เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างดี

 

ผมยาวเร็วด้วยการออกกำลังกายให้เส้นผม

     การนวดหนังศีรษะ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดที่หนังศีรษะ ทำให้สารอาหารถูกหล่อเลี้ยงไปยังรากผมได้สะดวกขึ้น ส่งผมให้การเจริญเติบโตหรือการงอกยาวของเส้นผมเป็นไปได้ดีขึ้นนั่นเอง โดยคุณสามารถนวดหนังศีรษะได้ด้วยตัวเองในขณะสระผม โดยใช้ปลายนิ้ว กดนวดไปตามหนังศีรษะอย่างเบามือ ( ไม่ใช่การเกา ) หรือจะไปนวดผ่อนคลายที่สปา หรือร้านนวดแผนไทยก็ได้

 

สระผมด้วยน้ำสะอาด

     น้ำที่นำมาใช้สระผมนั้น ควรเป็นน้ำสะอาด มีสภาพความเป็น กรด - ด่าง ที่เหมาะสม ในรายที่พิถีพิถันมากๆ หากไปอยู่ในแหล่งที่น้ำไม่สะอาด ควรต้มน้ำเพื่อใช้อาบและสระผมโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันแร่ธาตุบางประเภทในน้ำ เพื่อไม่ให้เข้าเกาะเส้นผม และตกค้างที่หนังศีรษะ อันจะนำมาสู่สภาวะที่ไม่เหมาะสมต่อการเติบโตของเส้นผมได้

 

รับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

     เมื่อรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เลือดก็จะไหลเวียนนำสารอาหารเหล่านั้นไปยังหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง และเส้นผมก็ยาวออกมาได้ดี ซึ่งอาหารที่ดีต่อเส้นผมของคุณ มีดังนี้ ไบโอติน หรือ วิตามิน H พบได้มากใน ตับ, ไต, นม, ไข่แดง และยีสต์

 

หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

     การบำรุงผมด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จะช่วยลดความเสียหายของเส้นผมได้ เพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีคุณสมบัติยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผมได้ดี อีกทั้งยังมีโมเลกุลเล็ก จึงแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้สะดวก เป็นเหมือน คอนดิชันเนอร์ธรรมชาติ ที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมนุ่มสลวยเงางาม และยังมีวิตามินอีที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผม มีสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรค การใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) หมักผมจะช่วยไม่ให้หนังศีรษะแห้ง และป้องกันการเกิดรังแคด้วย อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้พื้นผิวบนหนังศีรษะ มีความชุ่มชื้นและสุขภาพดีอีกด้วย แน่นอน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก siamhealth

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- สัญญาณรับมือ กับอาการร่างกายขาดน้ำ

- ปรุงอาหารอร่อย ต้อง น้ำมันมะพร้าว

 

Created : 18-05-2020

บทความที่น่าสนใจ

5 เทรนด์อาหารมาแรงในปี 2019

ทำอาหารทานเองต้องรู้ เลือกใช้ “น้ำมัน” แบบไหนดี