บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเหมาะกับใครบ้าง

น้ำมันมะพร้าวเหมาะกับใครบ้าง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

น้ำมันมะพร้าวเหมาะกับใครบ้าง     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! น้ำมันมะพร้าว 1 ขวด สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว สารพัดประโยชน์ ได้ทั้งบรรเทา บำรุง และรักษา ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ใช้ได้กับทุกวัน และทุกคนอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าน้ำมันมะพร้าวเหมาะกับใครบ้าง

 

เหมาะสำหรับคุณแม่และลูกน้อย

      ในน้ำมันมะพร้าวเป็นสารตัวเดียวกับที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ที่สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ทารก ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรค และช่วยปกป้องดูแลทั้งคุณแม่และลูกน้อยแรกเกิดได้ ไม่ว่าจะเป็น ใช้เป็นครีมทาผื่นผ้าอ้อม

     ใช้จัดทรงผมของลูกน้อย ใช้เช็ดก้นให้ลูกน้อย ช่วยลดอาการคันจากแผลที่ถูกยุงกัด ให้ลูกน้อย คืนความชุ่มชื้นให้ผิวของลูกน้อย แก้หัวนมแตก และแก้ท้องลาย

 

เหมาะสำหรับผู้ที่มีกลิ่นปากและต้องการจำกัดสิ่งสกปรกในช่องปาก

     ใช้น้ำมันมะพร้าวใช้ทำน้ำยาบ้วนปากหรือ Oil Pulling (การกำจัดแบคทีเรียในช่องปาก) กลั้วไปทั่วปากให้น้ำมันซอกซอนไปตามร่องฟัน โดยให้อมน้ำมันมะพร้าวไว้ในปาก 2 ช้อนโต๊ะโดยประมาณ กลั้วเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 15 นาที เพื่อขจัดเชื้อโรคในปากและคอ น้ำมันจะล้างสิ่งสกปรกออก ลดกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจสดชื่น

 

เหมาะสำหรับศรีภรรยาหรือแม่บ้าน

     น้ำมันมะพร้าวสามารถเก็บไว้ได้นาน ไม่เหม็นหืน เหมาะแก่การทอดอาหารหรือขนมแบบทอดกรอบ หรือจะใช้ผสมในน้ำผลไม้ลงในน้ำส้มคั้น ใส่แกงจืด ทำเป็นน้ำสลัด ราดบนน้ำแข็งไส ไอศกรีม หรือจะใส่ลงไปพร้อมกับหุงข้าวก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ข้าวมีความหอม นุ่มอร่อยเป็นพิเศษ

 

เหมาะสำหรับวัยรุ่น

     วัยรุ่นเป็นช่วงที่ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน มีสิวขึ้นง่ายมากที่สุด ทั้งจากประจำเดือน มลภาวะการดำรงชีวิตประจำวัน กิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งส่งผลกับสภาพร่างกายและผิว น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ดูแลสภาพผิวหน้าได้

     เพราะน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถแทรกซึมทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดการเกิดสิว ฝ้า และการสะสมของสารเคมีจากเครื่องสำอางได้

 

เหมาะสำหรับผู้ป่วยเป็นโรค

     ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงกำลัง เป็นอาหารให้แก่เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายปลอดเชื้อโรค จะช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ มีไขมันชนิดดี (HDL) และไปช่วยลดไขมันเลว (LDL) , ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคเบาหวานให้หายขาด, ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน จึงดีต่อผู้เป็นโรคเบาหวาน ช่วยระบายท้อง ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น

 

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

     สำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลขนาดกลางจึงถูกย่อยได้เร็วไม่มีการสะสมในร่างกาย โมเลกุลตัวนี้จะไปกระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึม ทำให้แคลอรีที่เรารับประทานเข้าไปในรูปของอาหารถูกเผาผลาญไป ทำให้เหลือสะสมไขมันในร่างกายน้อยลง ช่วยลดน้ำหนักแบบทางอ้อม และยังช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกายหรือช่วยดีท็อกซ์

 

    เห็นไหมคะว่า น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากมาย ใคร ๆ ก็สามารถใช้ได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tropicanaoil

Created : 02-05-2019


บทความที่น่าสนใจ

เทคนิคใหม่ เติมน้ำมันมะพร้าวลงไปตอนหุง กินข้าวแล้วอ้วนน้อยลง
น้ำมันมะพร้าวกับประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย