น้ำมันมะพร้าว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น .

น้ำมันมะพร้าว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นช่วงนี้ แสงแดด ก็ร้อน ฝุ่นละออง เองก็มี แถม ฝน จะมาตกอีก หากผิวเราเจอสภาพแบบนี้บ่อย ผิวไม่ไหวแน่และสิ่งที่ตามมาก็คือ ผิวอักเสบผิว แห้ง สิ่งที่บำรุงได้ดีก็คือ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Extra Virgin )

 

     ผิวพรรณของคนเรา หรือมนุษย์ของเรา จำเป็นอย่างยิ่ง ที่เราต้องดูแลให้ดี เป็นพิเศษ เพราะการดูแลด้วยการ อาบน้ำ, ทาครีม หรือ น้ำมัน ที่ช่วยบำรุงผิว ของพวกนี้ เป็นของที่สามารถช่วย บำรุงผิว เราได้อย่างดี แต่ต้องเป็นของที่มียี่ห้อดี ได้มาตรฐานรับรองอย่างดีด้วย จึงจะนำมาบำรุงผิวได้ ดังเช่น น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Extra Virgin ) ที่สุดแห่งตัวช่วยจากธรรมชาติ ที่สามารถใช้ได้ทั้งทาน และทา ในการบำรุงผิวเรา แบบ 108 คุณประโยชน์ เลยทีเดียว

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยลดริ้วรอย

     หากจะบำรุง ริ้วรอย ให้หายไป น้ำมันมะพร้าว ช่วยท่านได้แน่นอน เพียงนำ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ทาบริเวณที่เป็นริ้วรอย ตอนเช้า หรือตอนไหนก็ได้ ที่เรามีเวลาว่าง ทาแล้ว ไม่ต้องล้างออก ควรปล่อยให้มัน ได้ซึมเข้าไปในผิวหลัง จากนั้นค่อยเอาผ้าสะอาด มาเช็ดออก ให้รู้สึกถึงความสะอาดมากขึ้น เพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยลด ริ้วรอย ให้คุณได้แล้ว

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ลดจุดด่างดำ

     ให้ทา น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) บาง ๆ แถวๆ บริเวณที่มีจุดด่างดำ แล้วจากนั้นค่อยๆ นวดเบาๆ นั่นจะช่วยทำให้ น้ำมัน สามารถซึมเข้าไปบำรุง ผิวหน้า เป็นการทำให้ ผิวสดใส มีความ เปล่งปลั่ง เป็นสูตรหน้าใสง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ทุกวัน โดยการใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ควบคู่กันไปด้วย

 

นอกจากริ้วรอยแล้ว เรื่องผื่นแดงก็ช่วยได้เช่นกัน

     เพียงเปลี่ยน ครีมโกนหนวด ให้กลายมาเป็น น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เพื่อป้องกันอาการผื่นแดงหรืออาการอักเสบภายหลังจากที่ โกนหนวด ให้ใส่ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่ละลายแล้ว จำนวนเล็กน้อย แล้วค่อยโกนขนที่ขา หรือแขน หรือใต้วงแขน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะเข้าไปช่วย บำรุงผิว เพราะ มีสรรพคุณที่อุดมไปด้วย วิตามินอี และ สารต้านอนุมูลอิสระ จะยิ่งช่วยให้ ผิวลื่นขึ้น และชุ่มชื้นขึ้น ในขณะที่ทำการโกน โดยการช่วยป้องกัน อาการผื่นแดง หลังโกนได้ด้วย

 

     หากผิวที่ตากแดด ได้รับการบำรุงไม่สะอาด จะทำให้เกิดสิวได้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยรักษาสิวได้  เพียงคุณ ล้างหน้าให้สะอาด ช่วงก่อนนอน แล้วหยด น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ลงไปบริเวณ ตรงที่สิวอักเสบ โดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาตอนเช้า ก็ให้ล้างหน้าออก ตามปกติได้ เพราะเนื่องจากน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยทำให้ สิว ที่อักเสบ แห้ง ทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็นได้

 

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีสรรพคุณที่ สามารถช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้า และผิวกาย มีความสดใส ชุ่มชื้นขึ้น มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ, ช่วยป้องกันสิว, ชะลอการเกิดปัญหาริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยด่างดำ จากฝ้า ได้อีกด้วย  

 

     เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) คงจะเห็น ประโยชน์ ของมัน แล้วหรือไม่ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) สามารถช่วย บำรุงผิว ของเราได้ และยัง บำรุง ได้ดีอีกด้วย น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) คุณสามารถใช้ได้ทั้งตัว เลยนะครับ ทั้งบริเวณ เส้นผม, ผิวหน้า, ผิว หรือแม้แต่ส้นเท้าที่แตก ก็สามารถ บำรุง ให้มันดีขึ้นได้ เช่นกัน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บำรุงเรือนร่าง ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น บำรุงคุณแม่และลูกน้อย

น้ำมันมะพร้าว ผู้ช่วยของคุณแม่ตั้งครรภ์


บทความที่น่าสนใจ

จะดีไหม? ถ้าใช้น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ทำอาหาร

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันที่ดี ต่อสุขภาพ

การเก็บรักษาน้ำมันมะพร้าวที่ถูกวิธี

ผมยาวไวขึ้น แค่ใช้ น้ำมันมะพร้าว