น้ำมันมะพร้าว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

น้ำมันมะพร้าว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นช่วงนี้แดดก็ร้อนฝุ่นละอองก็มีฝนแถมจะมาตกอีก หากผิวเราเจอสภาพแบบนี้บ่อยๆ ผิวไม่ไหวแน่และสิ่งที่ตามมาก็คือ ผิวอักเสบผิว แห้ง สิ่งที่บำรุงได้ดีก็คือ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Extra Virgin )

 

     ผิวพรรณของคนเราหรือมนุษย์ของเรา เราต้องดูแลเป็นพิเศษ ดูแลด้วยการอาบน้ำ ทาครีม หรือ น้ำมัน ที่ช่วยบำรุงผิว ของพวกนี้เป็นของที่ช่วยบำรุงผิวเราได้อย่างดี แต่ต้องเป็นของที่มียี่ห้อดี ได้มาตรฐานรับรองอย่างดี จึงจะนำมาบำรุงผิวได้

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยลดริ้วรอย

     หากจะบำรุงริ้วรอยให้หายไป น้ำมันมะพร้าว ช่วยท่านได้แน่นอน เพียงนำ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ทาบริเวณที่เป็นริ้วรอย ตอนเช้าหรือตอนไหนก็ได้ที่เรามีเวลาว่าง ทาแล้วไม่ต้องล้างออกปล่อยให้มันซึมเข้าไปในผิวหลัง จากนั้นเอาผ้าสะอาดมาเช็ดออกให้รู้สึกสะอาด

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ลดจุดด่างดำ

     ให้ทา น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) บาง ๆ บริเวณที่มีจุดด่างดำ แล้วนวดเบาๆ จะทำให้น้ำมันซึมเข้าไปบำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง เป็นสูตรหน้าใสง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน 

 

นอกจากริ้วรอยแล้ว เรื่องผื่นแดงก็ช่วยได้เช่นกัน

     เปลี่ยนครีมโกนหนวดมาเป็น น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เพื่อป้องกันอาการผื่นแดงหรืออาการอักเสบหลังโกนหนวด ใส่ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่ละลายแล้วจำนวนเล็กน้อยแล้วโกนขนที่ขา แขนหรือใต้วงแขน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะช่วยบำรุงผิว เพราะอุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวลื่นขึ้นและชุ่มชื้นในขณะที่ทำการโกนโดยช่วยป้องกันอาการผื่นแดงหลังโกนได้ด้วย

 

หากผิวที่ตากแดดได้รับการบำรุงไม่สะอาดจะทำให้เกิดสิวได้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยรักษาสิวได้  ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน แล้วหยด น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ลงไปบริเวณที่สิวอักเสบโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาตอนเช้าให้ล้างหน้าตามปกติ เนื่องจากน้ำ มันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็น

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าผิวกายสดใสชุ่มชื้น มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ ช่วยป้องกันสิว ชะลอการเกิดปัญหาริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยด่างดำจากฝ้า  

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  เห็นประโยชน์ของมันหรือไม่ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) สามารถช่วยบำรุงผิวของเราได้ และบำรุงได้ดีอีกด้วย น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) สามารถใช้ได้ทั้งตัวเลยนะครับ ทั้งเส้นผม ผิวหน้า ผิว หรือแม้แต่ส้นเท้าที่แตกก็สามารถบำรุงให้มันดีขึ้นได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก watsons

 

Created : 22-05-2020

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับช่วยชะลอความแก่

น้ำมันทอดที่ดีไม่ให้เกิดโรค น้ำมันมะพร้าว และอื่นๆ