รู้ยัง? น้ำมันมะพร้าวช่วยกันแดดได้ .

รู้ยัง? น้ำมันมะพร้าวช่วยกันแดดได้

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

รู้ยัง? น้ำมันมะพร้าวช่วยกันแดดได้         น้ำมันมะพร้าว” ผู้ช่วยผิวสวยจากธรรมชาติที่สาว ๆ รู้จักกันดีและมีราคาถูก สามารถใช้ดูแลปรนนิบัติผิวได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และยังสามารถช่วยกันแดดได้ดีอีกด้วย เหมาะกับช่วงเมษาบ้านเราอย่างมากเลยค่ะ ในคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวนั้น จะมีสารกันแดดอ่อน ๆ เป็นส่วนผสมอยู่ ซึ่งจะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง SPF 25 นอกจากนี้ยังสามารถช่วยรักษาอาการอักเสบและอาการไหม้เกรียมของผิวหนังที่ถูกแดดเผาเป็นเวลานาน ๆ ได้อีกด้วย

         

          สำหรับวิธีการใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อป้องกันแสงแดดนั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยมาชโลมผิวให้ทั่วผิว ปล่อยทิ้งไว้จนน้ำมันซึมเข้าสู่ผิวหนังแล้วค่อยออกจากบ้าน หรือถ้าใช้กับผิวหน้า ก่อนออกแดดให้นำน้ำมันมะพร้าวมาทาเพียงเล็กน้อยก่อนแต่งหน้าและนวดคลึงไม่ให้เห็นความมันลอยออกมาแล้วจึงแต่งหน้าตามปกติ ข้อระวังคือ ไม่ควรใช้เยอะเกินไป เพราะจะทำให้หน้ามันเยิ้ม เพียงแค่นี้น้ำมันมะพร้าวก็จะทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดให้กับคุณได้แล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญจะไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนครีมกันแดดทั่ว ๆ ไปอีกด้วย

 

          นอกจากจะทำหน้าที่กันแดดแล้ว สำหรับใครที่มีอาการผิวไหม้จากแดด เนื่องจากผิวหนังโดนแดดเป็นเวลานาน ๆ น้ำมันมะพร้าวก็ช่วยรักษาได้เช่นกันค่ะ เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณผิวหนังที่ไหม้จากแดด เพียงไม่กี่ชั่วโมงอาการแดงและปวดแสบปวดร้อนก็จะหายไปได้เอง

 

          เห็นไหมคะว่า นอกจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยป้องกันแดดได้ดีแล้ว ยังจะสามารถใช้รักษาอาการผิวไหม้จากแดดได้อีกด้วย แถมราคาก็ถูก หาซื้อก็ง่าย หน้าร้อนนี้เห็นทีคงจะต้องหาซื้อน้ำมันมะพร้าวมาไว้ติดบ้านกันแล้วล่ะค่ะสาวๆ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สารพัดประโยชน์

ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ดีอย่างไร

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นคืออะไร

ดูแลผิวด้วย น้ำมันมะพร้าว