น้ำมันมะพร้าว บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกาย .

น้ำมันมะพร้าว บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกาย

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกายเมื่อมีอายุที่มากขึ้น ฮอร์โมนในร่างกาย ก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา ดังนั้น หากเราต้องการที่จะ บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกาย เพื่อช่วย ชะลอวัย การทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือก

อาการ ไม่สบายตัว นอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวน  อาการเหล่านี้ ต่างก็เกิดจาก ฮอร์โมน ใน ร่างกาย การเปลี่ยนแปลง ของร่างกาย และจิตใจต่าง ๆ หรือเรียกกันว่า วัยทอง เป็นวัยที่ ฮอร์โมนเพศหญิง ที่ขาดหายไป คือ เอสโตรเจน ( Estrogen ) และ โปรเจสเตอโรน ( Progesterone ) เป็นอาการของการ เปลี่ยนแปลง


หากเกิดอาการเหล่านี้ เป็นผลจากการขาด ฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้เกิดปัญหาต่ออวัยวะในระบบต่าง ถ้าการ ดูแลสุขภาพ ให้พ้นจากโรคภัย และ ภาวะความเสื่อมของร่างกาย เราก็สามารถทำได้ด้วย การทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่จะช่วยบำรุง และเสริมสร้าง สุขภาพดี


เราอยู่ในยุคที่รอบตัวมีแต่ มลภาวะ ที่เสี่ยงต่อการเสื่อมถอยของสุขภาพ และผิวพรรณ ไม่ว่าจะเกิดแสงแดด  ควันพิษ จากท้องถนน อาหาร ที่อาจมีสารเคมีปนเปื้อน ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากสาเหตุใดก็ตาม เราต้องหันมาดูแลสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )

วันนี้เรา จึงมีคุณประโยชน์ดี ๆ ของ น้ำมันมะพร้าว
( Coconut Oil ) ที่จะช่วยทั้งป้องกัน บำรุง และ รักษา สุขภาพดี เพื่อให้เรามีความ อ่อนเยาว์ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )
1. น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยชะลอวัย ด้วยการบำรุง และ ซ่อมแซม ร่างกาย เพราะใน น้ำมันมะพร้าว ประกอบด้วยกรด ไขมันอิ่ม ตัวสายกลาง อย่าง กรดลอริก ( lauric acid ) กรดคาปริก ( capric acid ) และ กรดคาปริลิก ( caprylic acid ) ซึ่งเป็น ประโยชน์ ต่อร่างกาย และ สามารถ ดูดซึม เข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว ไม่สะสม และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน เมื่อร่างกายได้รับ สารอาหาร ที่ดี ความเสื่อมของเซลล์ภายใน ร่างกาย จะลดลงตามไปด้วย

 

2. น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยลดอนุมูลอิสระ และไม่เกิดสารก่อมะเร็ง ความเป็น กรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง ที่มี คุณสมบัติ ทนความร้อนสูง ไม่แปรสภาพได้ง่าย จึงไม่ถูกเปลี่ยนเป็น อนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุจากโรคมะเร็ง น้ำมันมะพร้าว จึงทำให้เรามีสุขภาพที่ดี และ ผิวพรรณ สดใส เปล่งปลั่ง ขึ้นได้
 
3.
น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ลดการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือดตีบ เพราะไขมันที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันดี HDL ( High-density lipoprotein ) ซึ่งจะเข้าช่วยลดไขมันตัวร้าย LDL ( low-density lipoprotein ) ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิด โรคหัวใจ และ น้ำมันมะพร้าว จะช่วยในการขยายหลอดเลือด และป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด เป็นการช่วยดูแลทั้ง หัวใจ และหลอดเลือด
 

4. น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วย บำรุง ฮอร์โมน ในร่างกาย ของผู้หญิง การทาน น้ำมันมะพร้าว จะช่วยปรับ ฮอร์โมนของผู้หญิง ที่หมดประจำเดือน ให้มีความสมดุลมากขึ้น เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าว มีปริมาณ ฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง จึงช่วยชะลอความแก่ ทำให้ผิว ดูอ่อนกว่าวัย ป้องกันอาการ อัลไซเมอร์ และมีอารมณ์ดีขึ้น และทำให้ร่างกาย ดูดซึม แคลเซียม ได้ดีขึ้นอีกต่างหาก

4. น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยบรรเทาอาการของ โรคเบาหวาน เพราะ น้ำมันมะพร้าว จะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน

เมื่อเราทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เป็นประจำ อาจจะช่วยลด ปัญหา ของการเกิดโรคต่าง ๆ หรืออาการเหล่านี้ได้ และยังสามารถ บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกาย เพื่อ ชะลอวัย เราได้อีกด้วย

บทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์ครอบจักรวาล
หยุดตามใจปาก เสี่ยงโรคกรดไหลย้อน บรรเทาอาการด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
เมื่อร่างกายขาดน้ำ แก้ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

บรรเทาโรค ด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Extra Virgin)

ความดันสูงก็กินได้น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกันคุณแม่ท้องแตกลาย

น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร ตัวช่วยทำให้คุณมีความสุขกับการทานของทอด