ดูแลช่องปากด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น .

ดูแลช่องปากด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ดูแลช่องปากด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยให้ช่องปากสุขภาพดี แค่ดูแลด้วยเทคนิค Oil Pulling 3 ขั้นตอน หลายคนทำแล้วได้ผลลัพธ์ดีมาก ใครอยากดูแลสุขภาพช่องปากให้ฟันขาว สะอาด ปราศจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ต้องทำตามด่วนเลย

 

การบำบัดด้วยวิธี OIL PULLING

 

     ออยล์พูลลิ่งเป็นภูมิปัญญาโบราณของประเทศอินเดีย มีวิธีการใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) อมไว้ภายในปาก เนื่องจากในปากของเราเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียจำนวนมหาศาล การแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถช่วยกำจัดเชื้อเหล่านี้ออกไปได้หมด โดยเฉพาะตามซอกฟันและซอกเหงือก แม้จะพยายามทำความสะอาดด้วยขนแปรงแค่ไหน ก็ยังต้องมีบางส่วนในช่องปากที่ไม่สามารถเข้าถึงได้

 

หลักการทำงานของ OIL PULLING

 

     ในความเป็นจริงการทำออยล์พูลลิ่งไม่ได้เป็นตัวรักษาโรคโดยตรง แต่มีหน้าที่กำจัดต้นตอของการเกิดโรค นั่นก็คือเชื้อแบคทีเรียภายในช่องปาก ที่จะส่งผลกระทบต่อร่างกายและกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ สามารถอธิบายได้อย่างง่ายๆ คือเชื้อโรคที่พบในช่องปากล้วนเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวขนาดเล็กมากจนตาเปล่าไม่สามารถมองเห็นได้

 

ทำไมต้อง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )

 

     เพราะ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) อุดมด้วยกรดลอริก ซึ่งเมื่อสัมผัสกับเอนไซม์ในน้ำลาย จะแตกตัวเป็นโมโนกลีเซอไรด์ ชื่อว่า โมโนลอริน ซึ่งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคที่ทำงานร่วมกับกรดไขมันขนาดกลางอื่นๆ อีก 3 ชนิด คือ กรดคาปริก กรดคาปริลิก กรดคาปริโอนิก กรดไขมันเหล่านี้ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ และ ช่วยให้สุขภาพปากและฟันดีขึ้นด้วย

 

ขั้นตอนการทำ OIL PULLING โดยใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )

 

ขั้นตอนที่ 1 ใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil ) ประมาณ 2 - 3 ช้อนชา อมไว้ในปาก

 

ขั้นตอนที่ 2 กลั้วปากให้ทั่ว เป็นเวลา 10 -15 นาที ระวัง ห้ามกลืน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) โดยเด็ดขาด เพราะ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะดูดซึมแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ผสมรวมกันกลายเป็นสีเหลืองขุ่น หากกลืนลงไปเชื่อแบคทีเรียอาจไปสะสมอยู่ในร่างกายอยู่ได้

 

ขั้นตอนที่ 3 บ้วน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ทิ้ง จากนั้นล้างปากด้วยน้ำเกลือหรือน้ำสะอาด แล้วแปรงฟันตามปกติ

 

ประโยชน์ของการใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ดูแลช่องปาก

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย โดย น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ธรรมชาติจะดูดไขมันของแบคทีเรียเอาไว้ขณะที่เราอมน้ำมันและกลั้วทั่วช่องปาก แบคทีเรียที่ซ่อนอยู่ภายใต้เหงือก ฟัน หรือตามซอกของฟันจะถูกดูดออกจากที่ซ่อนและติดแน่นอยู่ในส่วนผสมของน้ำมัน คราบพลัคต่างๆจะหลุดออกมา จากฟันเหลืองจะกลายเป็นฟันขาวสะอาด แถมช่วยลดกลิ่นปาก ฟันผุ และคราบหินปูนได้อีกด้วย

 

     เพราะเรื่องสุขภาพช่องปากไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ฉะนั้นควรดูแลรักษาช่องปากให้ดี อย่าลืมใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดูแลช่องปากของคุณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก akerufeed

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ผิวสวยด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

- ระเบิดไขมันให้กระจาย ด้วยการรับประทาน น้ำมันมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

ดับกลิ่นปากด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าว กับ เรื่องความสวยความงาม

น้ำมันมะพร้าว ช่วยรักษาหุ่น ดูแลรูปร่าง

Q&A คำถามพร้อมตอบยอดฮิตกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและแบบปรุงอาหาร