สารพัดประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวเพื่อสุขภาพผิวสวย .

สารพัดประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวเพื่อสุขภาพผิวสวย

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

สารพัดประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวเพื่อสุขภาพผิวสวย   ปัจจุบันนี้ คนไทยส่วนใหญ่ใช้สารสกัดธรรมชาติ อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มาใช้ประโยชน์ได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย “น้ำมันมะพร้าว” ถูกนำมาใช้ ไม่ใช้แค่ด้านความสวยความงามอย่างเดียว ด้านการกิน ก็ทำเอาสุขภาพดีขึ้นได้เหมือนกันนะ

 

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) คือ น้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมัน จากเนื้อผลของต้นมะพร้าว วิธีการสกัดมีทั้งแบบร้อน และ แบบเย็น ปัจจุบัน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( coconut oil ) ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้วิธีการสกัดแยก จากเนื้อมะพร้าว โดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนสูง และ ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี ทำให้นำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น

 

บำรุงผิวพรรณ ด้วย น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil )

     น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มีสรรพคุณโดดเด่นในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยคุณสมบัติเด่น คือ ปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด ลม ฝุ่นละออง และ อุดมด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุง และ ซ่อมแซมเซลล์ ฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงกลับมามีชีวิตชีวา เช่น วิตามินอี และ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ทั้งเก็บรักษาความชุ่มชื้นในชั้นผิวหนังเอาไว้ ทำให้เซลล์ผิวเต่งตึง ช่วยลดริ้วรอยที่มักเป็นปัญหาที่น่ากังวลใจของผู้ที่มีริ้วรอยก่อนวัย และผู้สูงวัยอย่างได้ผล

 

รักษาสิว ด้วย น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil )

     น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มีกรดลอริก (lauric acid) ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรีย บนใบหน้าป้องกันปัญหาใหญ่อย่างสิวเรื้อรัง ลดการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังมีวิตามิน E และ วิตามิน K ช่วยลดรอยแผลเป็นหลังเกิดสิว น้ำมันมะพร้าวยังเหมาะกับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย สามารถใช้ได้ทุกวัน

 

บำรุงผิวหน้า ด้วย น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil )

     สารอนุมูลอิสระ เป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้า และ กระ วิตามินอีใน น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) จะทำหน้าที่ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ ตามปกติผิวหนังจะสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะถูกแดดและลม

 

     น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มีคุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น รักษาอาการผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ลดอาการผื่นแพ้ แสบคันตามผิวหนัง จึงช่วยให้ผิวนวลเนียน อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวทาแก้ผิวไหม้แดด อาการแสบร้อนจะบรรเทาลง

 

สมานผิวป้องกันหน้าท้องแตกลาย ด้วย น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil )

     น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ช่วยเร่งฟื้นฟูผิว โดยเฉพาะคุณแม่ที่เริ่มตั้งครรภ์ หากใช้ทาก่อนหน้าท้องเริ่มขยาย จะช่วยป้องกันการแตกลายของผิวที่ค่อยๆ ยืดขยายตัวโดยใช้ น้ำมันมะพร้าว นวดผิวบริเวณที่กำลังขยายเป็นประจำทุกเช้า - เย็น จะช่วยทำให้ผิวบริเวณนี้มีความชุ่มชื้นไม่แห้งแตกลายได้

 

      อย่างไรก็ตาม การใช้ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) บำรุงสุขภาพนั้น หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ก็ควรดูตามความเหมาะสมของสุขภาพเราด้วย น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น จากธรรมชาติ 100%  ตรา แมนเนเจอร์ จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณต้องมีติดบ้าน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)


บทความที่น่าสนใจ

ผัดเปรี้ยวหวาน เมนูเด็ด จาก น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตัวช่วย กู้เล็บพัง

ข้อดีของน้ำมันมะพร้าว ที่คนรักสุขภาพ ควรเลือกใช้

ใช้ น้ำมันมะพร้าว ทำอาหารดีไหม?