บทความ น้ำมันมะพร้าว

ผมสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว

ผมสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ผมสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว     น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) เป็นน้ำมันที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาช้านาน มีประโยชน์มากมายใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แต่ในบทความนี้เราจะมาดูประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อเส้นผมกันค่ะ

 

     น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีสารปฏิชีวนะ และสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สามารถชะลอการเสื่อมของเซลล์ ชะลอวัย และฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงเซลล์เส้นผม สามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ชะลอการเกิดผมขาว ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง ชุ่มชื่น ดูนุ่มสวย เงางาม มีน้ำหนัก เป็นการแก้ปัญหาและดูแลเส้นผมที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง จึงนับได้ว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์มากมายในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

 

1. ช่วยปรับสภาพเส้นผม

     น้ำมันมะพร้าวเป็นเหมือนคอนดิชันเนอร์ธรรมชาติที่ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมนุ่มสลวย เงางาม และยังมีวิตามินอีที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย

 

2. ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะและขจัดรังแค

     ในน้ำมันมะพร้าวมีสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรค การใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมจะช่วยไม่ให้หนังศีรษะแห้ง และป้องกันการเกิดรังแคด้วย อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้พื้นผิวบนหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นและสุขภาพดี

 

3. ช่วยบำรุงรากผมในระดับลึก

     สารส่วนใหญ่ในน้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยกรดไขมันขนาดกลางและขนาดเล็ก ทำให้แทรกซึมลงในเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะสำหรับใช้เพื่อรักษาผมที่แตกปลาย และบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื่น

 

4. ใช้หมักผมก่อนทำสีผม

     น้ำมันมะพร้าวนั้นเป็นสารอินทรีย์จากธรรมชาติ และแทรกซึมได้ดีและเร็วกว่าน้ำมันอื่นๆ ตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้สีผมสดใสมากขึ้น

 

5. ช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น

     สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่อผมยาวช้า หรือ ผมบาง น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผมของคุณนั้นยาวได้เร็วขึ้นและหนามากขึ้น ด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นตามธรรมชาติมากมายที่พบในน้ำมันมะพร้าว จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงศีรษะและช่วยขจัดความมันจากรูขุมขน

 

6. ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดได้

     น้ำมันมะพร้าวนั้นถือมีสารกันแดดอ่อนๆ ซึ่งหากใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมในตอนเช้าก่อนออกจากบ้านทุกวัน กรดไขมันธรรมชาติเละวิตามินมากมายจะช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดได้

 

     จะเห็นได้ว่า เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ นอกจากจะทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ผมนุ่มสวยเงางามแล้ว ยังช่วยลดการสูญเสียโปรตีนจากการยืด ดัด และย้อมสีผมได้ดีอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมหาน้ำมันมะพร้าวมาดูแลสุขภาพผมกันนะคะ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก allthingshair

Created : 23-05-2019


บทความที่น่าสนใจ

สร้างบุคลิกภาพด้วยน้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกันคุณแม่ท้องแตกลาย