บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร บำรุงเสมอ

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร บำรุงเสมอ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร บำรุงเสมอน้ำมันสมัยนี้ ไม่รู้ว่าสามารถเชื่อถือได้หรือไม่ นำเอามาปรุงอาหาร จะมีความเสี่ยงต่อโรคอะไรไหม วันนี้ น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร สามารถให้ความสุกกรอบได้เร็ว และบำรุงสมอง ลดเสี่ยงต่อเลือดอุดตันอีก ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

 

วันนี้เราจะมาให้สาระความรู้เกี่ยวกับอาหารที่ช่วย บำรุงสมอง

 

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร (Coconut Cooking Oil )

 

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร

ตราแมนเนเจอร์ จากธรรมชาติ 100% (Organic Coconut Cooking Oil By ManNature) สกัดโดยใช้ Centrifuge 3 ขั้นตอน ทำให้เป็นน้ำมันภายใน 5 นาที น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุง ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท  อาหารสุกกรอบง่าย  ไม่มีกลิ่นหืน  ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดอุดตัน 

น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร (Coconut Cooking Oil ) เอามาทอดกับอะไรก็อร่อย ผัดก็ยังได้เลย สามารถกินกับสลัดก็ดี

 

แปะก๊วย

 เป็นพืชสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาโรคสมองเสื่อม โรคซึมเศร้า อาการหลงๆลืมๆจึงนิยมแนะนำให้ใช้เพื่อปรับปรุงระบบไหลเวียนโลหิตในสมอง เพราะเมื่อสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง

 

อาหารประเภทธัญพืช 

เช่น เมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดงา มีโปรตีนสูง มีไขมันดี และวิตามินเอสูง ขณะเดียวกันก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่

 

แครอท 

หากต้องการกระตุ้นให้สมองทำงานอย่างสดชื่นแบบเร่งด่วน ควรรับประทานผลไม้สด โดยเฉพาะแครอทสด โดยรับประทานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นให้มีความจำที่ดีได้ ถ้าเอาแครอท มาผัดกับ น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร (Coconut Cooking Oil ) ใส่หมูสามชั้น ผัดออกแนวหวานๆ เค็มๆ ไม่ต้องรสชาติหนักมาก กินกับข้าวร้อนๆ อร่อยที่สุดดดดด

 

อาหารแบบเมดิเตอร์ริเนียน

 ที่เน้นน้ำมันมะกอก สุดยอดน้ำมันที่สกัดจากพืชโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสมองในปริมาณสูง เป็นส่วนประกอบสำคัญ ส่วนผสมอื่นๆ ของอาหารปะเภทนี้จะเน้นผักและผลไม้ โดยเฉาะมะเขือเทศ

 

 ผักโขม

 ช่วยลดอาการความจำเสื่อมโดยเฉพาะในผู้หญิง มีการวิจัยพบว่าหญิงวัยกลางคนที่รับประทานผักโขมร่วมกับผักใบเขียวชนิด  ช่วยลดอาการความจำเสื่อมไปได้ถึง 2 ปี ผักโขมมีเอนไซม์ที่ดีต่อความแข็งแกร่งของปลายเซลล์ประสาท และเสริมความแข็งแรงตัวรับส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาท ทั้งยังมีกรดโฟลิกสูงที่ดีต่อการจำ ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย 

 

ปลา

จริงอย่างที่เขาว่ากันว่ากินปลาแล้วจะฉลาด โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาแฮริ่ง เป็นต้น ปลาพวกนี้เป็นอาหารที่ประโยชน์สูงสุดต่อสมองมาก แต่ถ้าหาปลาทะเลมารับประทานลำบาก หรือไม่มีเวลาเตรียมอาหารก็สามารถกินอาหารเสริม

ปลาเอาไปซูวี แบบน้ำมัน ใช่น้ำ มันมะพร้าวปรุงอาหาร (Coconut Cooking Oil ) น้ำมันจะซึมเข้าไปในปลา และทำให้ปลาอะไรนิ่ม และสดมาก

เป็นไงกันบ้างครับอาหารบำรุงสมอง ทุกวันนี้ เราได้บำรุงสมองแล้วหรือยัง ถ้ายังเราก็หันมาดูแลกันบ้างนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokpattayahospita

Created : 21-11-2019


บทความที่น่าสนใจ

ผิวสวย หน้าใส ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
ผมยาวไวขึ้น แค่ใช้น้ำมันมะพร้าว