บทความ น้ำมันมะพร้าว

ระเบิดไขมัน ให้หุ่นสวย ด้วยน้ำมันมะพร้าว

ระเบิดไขมัน ให้หุ่นสวย ด้วยน้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ระเบิดไขมัน ให้หุ่นสวย ด้วยน้ำมันมะพร้าวน้ำมันมะพร้าวทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ เมื่ออยากจะลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหาร เราสามารถรับประทานอาหารให้ไม่อ้วนได้ โดยการเลือกบริโภคน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง

 

จากงานวิจัยพบว่า ประเทศในแถบหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ นิยมรับประทานน้ำมันมะพร้าวมาก ทำให้คนในประเทศกลุ่มนี้มีสถิติการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจน้อยมากเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของคนทั่วโลก

 

ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันอิ่มตัวที่ชื่อว่า กรดลอริก (Lauric acid) เป็นกรดไขมันที่มีความยาวขนาดกลาง (Medium Chain Triglycerides : MCT) เป็นกรดไขมันที่ค่อนข้างจะหายาก ไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่นๆ กรดไขมันอิ่มตัวความยาวขนาดกลางนี้ ถือเป็นซูเปอร์แฟต (Super Fat) ไม่ใช่อ้วนมากแต่หมายถึง ไขมันชนิดพิเศษมากๆ ที่สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ส่งผลให้ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ และไขมันอุดตันในเส้นเลือดต่ำลง ช่วยส่งเสริมสุขภาพให้ดีในช่วงของการลดน้ำหนัก เนื่องจากช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ทั้งยังมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

 

ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักควรหันมาเลือกรับประทานน้ำมันมะพร้าวเพราะมีการดูดซึมจากกระเพาะอาหารเข้าสู่ตับและย่อยเป็นพลังงานเพื่อเผาผลาญทำได้อย่างรวดเร็วและช่วยลดมวลไขมันในร่างกายได้มากกว่าน้ำมันพืชทั่วไปชนิดอื่นๆที่มีขายอยู่ในท้องตลาด เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานน้ำมันมะพร้าวจึงเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

Created : 07-03-2019


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวกำลังมา เทรนด์สุขภาพ
Q&A คำถามพร้อมตอบยอดฮิตกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและแบบปรุงอาหาร