น้ำมันบำรุงเส้นผม ทำให้ดูมีชีวิตชีวา

น้ำมันบำรุงเส้นผม ทำให้ดูมีชีวิตชีวา

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันบำรุงเส้นผม ทำให้ดูมีชีวิตชีวาเส้นผมเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์เลยก็ว่าได้ เส้นผมเป็นสิ่งที่เปราะบางมาก หากใครผมแย่ต้องหาน้ำมันที่ดีมาบำรุง เพื่อช่วยเรื่อง ผมร่วง ผมบาง ผมขาดง่าย ผมไม่มีน้ำหนัก วันนี้มาดูวิธีการบำรุงเส้นผมด้วยน้ำมันกัน

 

หากเส้นผมของคุณเปรียบเสมือนความมั่นใจในชีวิตประจำวัน แล้วหากเกิดปัญหาเส้นผมกับเรา ก็จะทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจขึ้น วันนี้เราจะขอแนะนำการบำรุงเส้นผม ด้วยการดูแลบำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดี บ่อยครั้งผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ หากมีส่วนผสมของสารเคมีมากเกินไปอาจส่งผลเสียได้เช่นกัน ดังนั้น หากอยากจะผมสวยผมมีน้ำหนัก และไม่มีสารเคมีก็ต้องหาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมาใช้กันดู

 

1. น้ำมันมะกอก

     น้ำมันมะกอก ได้ยินชื่อกันมานานแสนนาน ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง หมดกังวลเรื่องเส้นผมขาดหลุดร่วง เนื่องจากน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามิน E และวิตามิน B ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น ไม่แตกปลาย สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชีวิตประจำวันต้องใส่หมวกอยู่เสมอ

 

2. น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) นิยมใช้หมักผมก่อนสระผม กรดไขมันที่ค่อนข้างสูงใน น้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ลดปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย ใน น้ำมันมะพร้าว มีกรดลอริค (Lauric acid) และกรดคาพรีลิค (Caprylic acid) สูง จึงมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะได้

 

3. น้ำมันงา

     น้ำมันงา สามารถบำรุงเส้นผมได้ แต่ต้องเป็นน้ำมันงาสกัดเย็น ด้วยกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 6 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม ป้องกันปัญหาเส้นผมแห้งเสีย แตกปลาย ข้อดีก็คือทำให้ผมดูเงางาม สุขภาพผมก็ดีมากด้วย

 

4. น้ำมันโจโจบา 

     น้ำมันโจโจบา หนึ่งในน้ำมันที่ได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สามารถนำมาบำรุงผมไม่ให้แห้งเสีย ช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี ขจัดรังแค ลดอาการคันศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5. น้ำมันโรสแมรี่ 

     สุดยอดน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตและเสริมสร้างความแข็งแรงแก่เส้นผม ลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย ป้องกันผมขาดหลุดร่วง รักษารังแครวมถึงหนังศีรษะแห้งได้อีกด้วย

 

     แต่อย่างไรก็ตาม หากเรามีน้ำมันที่ดีมาบำรุงเส้นผมของเราแล้ว เราก็ต้องรักษาเส้นผมด้วยการที่ไม่ทำกิจกรรมเสี่ยงต่อเส้นผม เช่น ใส่หมวกเวลาหัวเปียก ใช้ความร้อนสูงในการทำผม ใช้สารเคมีจากการทำสี ยืด ดัด ที่อาจจะส่งผลกระทบให้เกิดผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะได้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เมื่อร่างกายขาดน้ำ แก้ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

- น้ำมันมะพร้าวบำบัดไทรอยด์

- ดูแลช่องปากด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 

Created : 02-07-2020

บทความที่น่าสนใจ

5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยเพิ่มความสุข

คนท้องกินน้ำมันมะพร้าวได้หรือไม่