บทความ น้ำมันมะพร้าว

นอกจากน้ำมันมะพร้าวแล้วมีอะไรบ้างที่บำรุงกระดูก

นอกจากน้ำมันมะพร้าวแล้วมีอะไรบ้างที่บำรุงกระดูก

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นอกจากน้ำมันมะพร้าวแล้วมีอะไรบ้างที่บำรุงกระดูกพูดถึงเรื่องกระดูกข้อต่อก็คงนึกถึงผู้สูงอายุที่มีกระดูกไม่ค่อยดีแล้วปวดเมื่อยและคนที่มีน้ำหนักเยอะเดินเคลื่นไหวกไม่สะดวก วันนี้นอกจาก น้ำมันมะพร้าวสก็ดเย็น  ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีอะไรอีกบ้าง

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) บำรุงกระดูก

 

รู้ไหมว่าน้ำมันมะพร้าวก็สามารถนำมาบำรุงกระดูกให้แข็งแรงได้เหมือนกัน นั่นก็เพราะใน  น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีแคลเซียมสูงมาก ซึ่งจะช่วยในการเสริมสร้างกระดูก และป้องกันปัญหากระดูกเปราะบาง แตกหักง่ายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในวัยสูงอายุที่มักจะมีปัญหาเรื่องกระดูกพรุน ผู้สูงอายุจึงเหมาะที่สุดในการ กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น วิธีการใช้ก็ เทใส่1ช้อนโต๊ะก่อนกินข่าว หรือ ระหว่างวันก็ได้ แต่วันนี้ ไม่ควรกินเยอะ กินแต่ ตอนเช้ากับ ก่อนนอนก็คือได้ผลดีเหมือนกัน

 

เรารู้ไปแล้วว่าน้ำ มันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )  ช่วยในเรื่องของกระดูก เปราะบาง กระดูกพรุน แล้วจะมีอะไรอีกบ้างที่ช่วย บำรุงกระดูก มาดูกัน

 

นม

ใครๆก็อยากให้ลูกแข็งแรง ใครๆก็อยากมีกระดูกที่แข็งแรง เคยสังเกตไหมครับว่าทำไม ผู้สูงอายุ และ เด็กน้อย จึงต้องกินนม เพราะใน นมวัว มีแคลเซียม สูงมาก ยิ่งกินยิ่งกระดูกแข็งแรง แต่การ ดื่มนมวัว เป็นอันตรายโดยเฉพาะ คนที่แพ้นมวัว เพราะอาการแพ้จะทำให้ อ้วก มึนหัว และมีอากาท้องล่วง  การกินนมวัว เพื่อบำรุงกระดูกก็ต้องดูให้ดีก่อนนะครับ

 

โยเกิร์ต

ของหวานยอดฮิตในหมู่สาวๆ คงหนีไม่พ้นโยเกิร์ต เพราะไม่ได้มีแต่รสชาติที่อร่อยถูกปากเท่านั้น แต่การทานโยเกิร์ตสามารถช่วยป้องกันการเกิด “โรคกระดูกเสื่อม” ได้อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน บี2 บี12 แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้น

 

ไข่

อาหารสามัญประจำบ้านๆที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์อย่าง แคลเซียม โฟเลต ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม วิตามินดี ฯลฯ ทั้งนี้โปรตีนจะช่วยปกป้องกระดูกของคุณ ทำให้ผม และเล็บมีสุขภาพดี

 

ปลาไส้ตัน

ปลาไส้ตัน เป็นอาหารที่คนคิดไม่ถึงเลยว่าทำไมต้องมี แคลเซียลเยอะ นอกจากแคลเซียมที่เยอะแล้ว ฟอสฟอรัส ก็เยอะเช่นกัน ลองคิดดูเอานะครับ เปรียบเทียบง่ายๆ อาหารที่สามารถกินได้ทั้งกระดูก พวกปลาไส้ตัน ต่างๆ แต่ต้องคิดด้วยนะครับไม่ใช้กินกระดูกไก่ชิ้นใหญ่ อย่างนั้นไม่ถูกต้องนะครับ

 

ถั่วอัลมอนด์

ถั่วที่นิยมนำมาเป็นส่วนหนึ่งของขนมหวานอย่าง ถั่วอัลมอนด์ ถูกจัดว่าเป็นแหล่งของแมงกานีส วิตามินอี ไบโอติน คอปเปอร์ และไบโอฟลาวิน ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงนั้นเอง

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับอาหาร ที่ผมหามา เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะช่วยบำรุงกระดูก โลกใบนี้ยังมีอีกเยอะเลยนะครับที่ช่วยในการบำรุงกระดูก   แต่ที่แน่ๆ หากินง่ายก็คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารถติดต่อเรามาได้ตลอดเลยนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สร้างผิวให้เปล่งปลั่ง ด้วย น้ำมันมะพร้าว

การเก็บรักษาน้ำมันมะพร้าวที่ถูกวิธี

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น กับ การรักษาโรค

ขอขอบคุณข้อมูลจาก naturebiotec

Created : 17-03-2020


บทความที่น่าสนใจ

ดูแลผิวของลูกน้อยด้วยน้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวบำบัดไทรอยด์