บทความ น้ำมันมะพร้าว

ฟื้นฟูร่างกายด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ฟื้นฟูร่างกายด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ฟื้นฟูร่างกายด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นร่างกายนั้นผ่านการเวลามาหลายวัน หรือผ่านมลภาวะ มามากแล้ว หากเราไม่บำรุงหรือ สิ่งที่เราต้องล้าวมันออก เราก็ ไม่มีสุขภาพที่ดี วันนี้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มาบำรุงร่างกายของเรากัน

บำรุงร่างกายด้วย น้ำมมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil ) 

 

หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

     ใช้ชโลมเส้นผมและหนังศีรษะ นวดเบาๆทิ้งไว้ 20นาทีจากนั้นล้างออกแล้วสระด้วยแชมพูตามปกติ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง รับรองผมนุ่ม แข็งแรง

ริมฝีปากนุ่ม

     ก่อนนอนใช้น้ำมันมะพร้าวทาบางๆที่ริมฝีบางพร้อมกับนวดเบาๆทิ้งไว้ไม่ต้องล้างออก

บำรุงมือและเล็บ

     เทน้ำมันมะพร้าวลงบนฝ่ามือแล้วนวดมือและเล็บประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำประจำสัปดาห์ละครั้ง เพื่อเล็บแข็งแรง มือไม่เหี่ยวย่น

รอบคล้ำใต้ดวงตา

     เทน้ำมนมะพร้าวลงที่ปลายนิ้ว และทาที่ใต้ตาเบาๆเป็นประจำ รอยคล้ำใต้ตาดีขึ้นแน่นอน

ล้างเครื่องสำอางแทนรีมูฟเวอร์

     หยดน้ำมะพร้าวลงบนสำลีเช็ดทั่วใบหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก จากนั้นล้างออกแล้วล้างหน้าตามปกติ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่ระคายเคือง

บำรุงผิวกาย

     หลังอาบน้ำตัวหมาดๆ ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาให้ทั่วทั้งตัวเป็นประจำ ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น วิตามินอีช่วยลดรอยเหี่ยวย่น รอยหมองคล้ำ

อีกอย่างหนึ่งที่ฟื้นฟูร่างกาย ดีๆ นั้นก็คือ  การ นวด 

นวดนั้นจะเป็นการพักผ่อนร่างกาย ให้หายเมื่อย แล้วยิ่ง ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแล้วละก็

น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)  มีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เพราะเมื่อชโลมน้ำมันมะพร้าวลงบนผิวจะเกิดความร้อนขึ้น ความร้อนนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นคลายความตึงเกร็งลง ขณะที่การนวดอย่างมีจังหวะจะโคนที่เหมาะสม จะช่วยกระตุ้นเส้นประสาทใต้ผิวหนังนับล้านๆ เซลล์ให้ตื่นตัว ช่วยให้โลหิตไหลเวียนสะดวก

น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)   ได้ถูกจัดว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าน้ำมันชนิดอื่น เพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง เผาผลาญได้เร็ว และยังมีแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน นอกจากประโยชน์ด้านสุขภาพแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีคุณสมบัติบำรุงความงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ความสามารถของน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Extra Virgin )

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารถลดกลิ่นปากได้จริงๆ เราตักมา 1 ช้อน โต๊ะ แล้วก็เอามาบ้วนมากนั้นสามารถช่วยได้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีวิตามินอี กรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ลดอาการผื่นคัน ป้องกันผิวไหม้เสียจากแสงแดด ป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรีย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

น้ำมันมะพร้าวสามารถกินได้ทั้ง ปรุงอาหารและ กินสดได้เลย  วิธีการกินสด

การใช้น้ำมันมะพร้าวมะพร้าว ก็คือว่า เป็นการ ดีท็อกซ์ ร่างกายไปในตัวเหมือนกัน ทั้งเรื่องผิว หรือ เรื่อง วงจรภายในร่างกายของเรา สามารถ ปรับสมดุลได้ดี

ท่าานน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำก็ช่วยลดสารพิษสะสมในร่างกายได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระจึงลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Cooking Oil By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าว บรรเทาอาการปวดเมื่อย

เคล็ดลับความสวยแบบธรรมชาติด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว กับเรื่องความสวยความงาม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

Created : 16-01-2020


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวกำลังมา เทรนด์สุขภาพ
น้ำมันมะพร้าว แก้ศอกดำ เข่าด้าน