ให้ น้ำมันมะพร้าว ดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

ให้ น้ำมันมะพร้าว ดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ให้ น้ำมันมะพร้าว ดูแลผิวช่วงหน้าหนาวเข้าสู่ช่วงปลายปีก็เริ่มมีลมหนาวมากระทบผิวหน้ากันบ้างแล้ว เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวทีไรผิวหน้ามักสูญเสียความชุ่มชื้นไปให้กับความแห้งของอากาศ แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคุณใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )

 

     เมื่อลมหนาวพัดมา ก็พัดพาความชุ่มชื้นไปจากผิวของเราด้วย ทิ้งให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้น หน้าลอกเป็นขุย กลายเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนกังวลทุกทีที่เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว แต่จากนี้หายกังวลได้เลย เพราะเรามีตัวช่วยดีๆ อย่าง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

 

     การดูแลผิวสำหรับหน้าหนาว เพื่อให้มีผิวสวย สุขภาพดี ได้นั้น จะต้องดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้นเพียงพอ จึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นหรือรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิวได้ ซึ่ง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีคุณสมบัติดังกล่าว

 

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีวิตามินอี กรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ลดอาการผื่นคัน ป้องกันผิวไหม้เสียจากแสงแดด ป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรีย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

 

     วิธีการใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เพื่อบำรุงผิวหน้าช่วงหน้าหนาว ไม่ได้ทำอะไรยากเลย เพียงแค่หลังจากล้างหน้าให้สะอาดแล้ว ใช้สำลีชุบ น้ำมันมะพร้าว พอหมาด เช็ดทำความสะอาดใบหน้า หรือ นวด น้ำมันมะพร้าว บนใบหน้า 10-20 นาที แล้วใช้สำลีชุบน้ำหรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาด ซึ่งจะทำแบบนี้ 2 รอบ รอบแรกเป็นการนวดใบหน้าด้วย น้ำมะพร้าว เพื่อให้น้ำมันซึมลงไปในผิวหนังแล้วพาเอาสิ่งสกปรกออกมา ส่วนรอบที่สอง นวดเพื่อบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น

 

     สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรทดลองใช้ก่อนโดยให้ลองทา น้ำมะพร้าว ในบริเวณเล็กๆ เช่น ทาที่ต้นแขนด้านใน หลังกกหู หรือ หลังมือ ถ้าไม่มีผื่นแพ้เกิดขึ้น จึงใช้กับผิวหน้า ผิวกายได้

 

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับช่วงฤดูหนาว ที่พร้อมจะดูแลผิวหน้าของคุณให้รอดจากทุกหนาว นอกจากนี้ควรพก น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ขวดเล็กๆ พกติดตัวไว้ด้วย ไว้ใช้สำหรับบริเวณที่แห้งง่ายและด้าน เช่น หัวเข่า ข้อศอก บริเวณมือ เพื่อช่วยปกป้องผิวและลดความแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื้นให้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokbiznews

บทความที่น่าสนใจ

- เคล็ดลับ หน้าใสด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

- นวดหน้าให้เด็กลงด้วยน้ำมันมะพร้าว

- ชะลอวัยง่าย ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

Created : 07-11-2019

บทความที่น่าสนใจ

หลักการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ดูแลผิวลูกน้อยด้วยน้ำมันมะพร้าว