บทความ น้ำมันมะพร้าว

“น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค” ตัวช่วย ผัด ทอด ให้มะเร็งไม่มาเยือน

“น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค” ตัวช่วย ผัด ทอด ให้มะเร็งไม่มาเยือน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

“น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค” ตัวช่วย ผัด ทอด ให้มะเร็งไม่มาเยือน 

     วิธีการทำอาหารที่ใช้กันทั่วไป เช่น การทอด การปิ้งย่าง เป็นวิธีการปรุงอาหารที่ทำลายคุณค่าทางอาหารทั้งยังทำให้เสี่ยงเป็น โรคมะเร็งอีกด้วย  และการเลือกใช้น้ำมันพืชที่เป็นผลิตภัณฑ์จากกระบวนการทางเคมี โอกาสที่จะพบสารเคมีตกค้างได้มากกว่าน้ำมันที่สกัดโดยกระบวนการทางกายภาพ

 

การกระทำเพิ่มความเสี่ยงการเกิด โรคมะเร็ง

  1. การทอด ในน้ำมันท่วมๆ เป็นการทำอาหารที่เราควรเลี่ยง นอกจากจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แคลอรี่สูงแล้วยังทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจแถมยังใช้เวลาย่อยนาน การทอดจึงเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งรังไข่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก นอกจากนี้อาหารทอดยังเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจและผู้ป่วยโรคเบาหวาน

 

  1. การปิ้ง เนื้อที่ไหม้เกรียมที่ถูกใจหนุ่มสาวทั้งหลาย ทั้งอร่อย ทั้งฟิน ยิ่งบางคนมันเยิ้มๆ เกรียมๆ ยิ่งชอบ แต่หารู้ไม่ว่ากว่าจะไหม้เกรียมนั้นต้องใช้ความร้อนสูงถึง 300 องศาฟาเรนไฮต์ ซึ่งเป็นตัวการก่อสารเคมีทั้งหลาย ที่ส่งผลกระทบต่อดีเอ็นเอและเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง

 

  1. การเลือกใช้น้ำมันพืชที่เป็นผลิตภัณฑ์จากกระบวนการทางเคมี ดังนั้น อาจมีสารเคมีบางตัวตกค้างบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้ำมันพืชกลุ่มที่กลั่นด้วยกระบวนการทางเคมี เช่น น้ำมันทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งโอกาสที่จะพบสารเคมีตกค้างได้มากกว่าน้ำมันที่สกัดโดยกระบวนการทางกายภาพ

 

 

          น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์ จากธรรมชาติ 100% มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก รวมถึงอุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้น ไม่มีไขมันทรานส์ เหมือนน้ำมันพืชทั่วไปที่มีความอิ่มตัวน้อย จึงสามารถนำไขมันอิ่มตัวไปใช้เผาผลาญได้โดยตรง ไม่สะสมในร่างกาย และให้ความร้อนสูงเร็วทอดอาหารได้กรอบอร่อย ให้คุณอิ่มอร่อยได้หลากหลายเมนูดั่งใจ

     ประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร 

  • ช่วยเผาผลาญของร่างกาย
  • เพิ่มปริมาณไขมันดี HDL
  • ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท 
  • ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดอุดตัน 
  • มีกรดไขมันอิ่มตัวสูงไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็ง

 

วิธีนำไปใช้

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร สามารถใช้ประกอบอาหารได้ (โดยผ่านความร้อนเท่านั้น) จะเป็นไขสีขาวขุ่น เมื่ออุณหภูมิต่ำกว่า 25 °C ควรปิดภาชนะที่ใส่ให้สนิท เก็บไว้ในที่แห้งและห่างจากแสงแดด

 

     และนี่คือน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ที่ได้รับการกล่าวถึงด้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อกันตัดสินใจสำหรับผู้ปรุงอาหารเองให้ปลอดภัย ห่างไกลมะเร็งกันทั้งครอบครัวเลยนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์ จากธรรมชาติ 100% (Organic Coconut Cooking Oil By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.mthai

Created : 06-11-2019


บทความที่น่าสนใจ

ดูแลผิวของลูกน้อยด้วยน้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวรักษาแผลเป็น