น้ำมันมะพร้าวรักษาแผลเป็น .

น้ำมันมะพร้าวรักษาแผลเป็น

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวรักษาแผลเป็นเห็นอากาศในปัจจุบันแล้วต้องหาสินค้า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เพราะว่าสามารถทำให้ผิวมีสุขภาพดีและสามารถรักษาแผลเป็นต่างๆ ได้อีกด้วย

 

สำหรับใครปัญหารอยดำ รอยแดง หรือรอยแผลเป็นต่างๆ เป็นปัญหาที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็คงต้องปวดหัว ที่ต้องคอยปกปิด แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก ด้วยเคล็ดลับจากธรรมชาติ เพื่อลบเรือนรอยต่างๆ ให้ฟื้นคืนสภาพผิวดั่งเดิม น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นการผลิตจากเนื้อมะพร้าวสดเป็นน้ำมันมะพร้าวโดยไม่ใช้ความร้อนและไม่ใช้สารเคมี เพื่อรักษาสารที่มีประโยชน์ในเนื้อน้ำมันมะพร้าว ป้องกันไม่ให้การจับตัวกันของโมเลกุลน้ำมันมะพร้าวเปลี่ยนแปรไปจนเป็นโทษกับร่างกาย  มีสีใสเหมือนน้ำ มีวิตามินอี  ไม่ผ่านขบวนการเติมออกซิเจน (oxidation) มีกรดลอริก อยู่ประมาณ 54.61% กรดนี้มีส่วนที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวดีกว่าน้ำมันพืชชนิดอื่นๆ

 

ซึ่งในน้ำมันมะพร้าว  มีกรดไขมันห่วงโซ่กลาง ที่ทำหน้าที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวนุ่มขึ้น และยังช่วยกระตุ้นวามเร็วในการรักษาแผลเป็นให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และยังอัดแน่นไปด้วย มีส่วนผสมของวิตามินอีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ และมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิว ช่วยทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้อีกด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีได้อีกด้วย ดังนี้

 

สูตรบำรุงผิวหน้าด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )

 

1.น้ำมันมะพร้าวลดริ้วรอย ทา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) รอบดวงตาเวลาเช้าและก่อนนอน โดยไม่ต้องล้างออก จะทำให้ริ้วรอยลดลง รอยตีนกาจางหายไป

 

2.น้ำมันมะพร้าวลดจุดด่างดำ ให้ทา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) บาง ๆ บริเวณที่มีจุดด่างดำ แล้วนวดเบา ๆ จะทำให้น้ำมันซึมเข้าไปบำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง เป็นสูตรหน้าใสง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน

 

3.น้ำมันมะพร้าวป้องกันฝ้า การทา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )  ก่อนนอน 2 – 3 หยด บนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออกจะทำให้รอยฝ้าค่อยๆ จางหายไป

 

4.น้ำมันมะพร้าวรักษาสิว ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน แล้วหยด น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ลงไปบริเวณที่สิวอักเสบโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาตอนเช้าให้ล้างหน้าตามปกติ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็น

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

ผิวสวย หน้าใส ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

หน้าร้อนดูแลเว้นผมด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

5 ตัวช่วยจากธรรมชาติ ฟื้นฟูผิวหลังถูกแดดเผา

ปริมาณ น้ำมันมะพร้าว ที่ควรบริโภคต่อวัน

วิธีกินน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ช่วยให้ รอยแผลจางลงได้