น้ำมันมะพร้าว ประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่ปรุงอาหาร

น้ำมันมะพร้าว ประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่ปรุงอาหาร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว ประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่ปรุงอาหารการใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร คุณอาจเคยชินการใช้พวก น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันหมู แต่หากคุณหันลองมาใช้ น้ำมันมะพร้าว ในการปรุงอาหาร รับรองได้เลยว่าอาหารมื้อนี้ของคุณ ต้องอร่อยและได้ประโยชน์เต็มๆ อย่างแน่นอน

 

ทำความรู้จักชนิดของน้ำมัน

     น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ น้ำมันพืชและน้ำมันที่มาจากไขมันสัตว์ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ จะเข้าใจผิดคิดว่า น้ำมันพืชต่างจากน้ำมันหมูหรือน้ำมันสัตว์ ตรงที่ให้พลังงานน้อยกว่าน้ำมันสัตว์ ซึ่งเป็นความเข้าใจผิด ความจริงแล้ว ไม่ว่าน้ำมันพืชหรือน้ำมันสัตว์ ก็จะให้พลังงานต่อหน่วยน้ำหนักเท่ากัน คือ 1 กรัม จะให้พลังงานเท่ากับ 9 kcal ดังนั้น ความเชื่อที่ว่ากินน้ำมันพืชแล้วไม่อ้วน จึงไม่เป็นความจริง เพราะไม่ว่าน้ำมันอะไร หากกินมากเกิน ก็จะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

 

น้ำมัน ที่มีกรดไขมัน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

 

กลุ่มที่ 1 น้ำมันพืชที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวหนึ่งตำแหน่งสูง เช่น น้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะกอก และน้ำมันเมล็ดชา

กลุ่มที่ 2 น้ำมันพืชที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่งสูง เช่น น้ำมันถั่วเหลือง, น้ำมันข้าวโพด, น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน

กลุ่มที่ 3 น้ำมันพืช และไขมันที่มาจากสัตว์ที่มีกรดไขมันอิ่มตัวสูง เช่น น้ำมันปาล์มโอเลอิน, น้ำมันหมู, น้ำมันไก่, น้ำมันวัว, เนย

 

     จะเห็นได้ว่า แท้จริงแล้ว ควรกินกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นประจำ กรดไขมันที่ดีต่อ สุขภาพมี 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ 1 กรดไขมันไม่อิ่มตัวหนึ่งตำแหน่ง ควรได้รับร้อยละ 10 - 15 ของพลังงานทั้งหมดที่ควรได้รับต่อวัน กลุ่มที่ 2 กรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง ควรได้รับไม่เกินร้อยละ 10 ของพลังงาน และกลุ่มที่ 3 กรดไขมันอิ่มตัว ควรได้รับน้อยกว่า ร้อยละ 10 ของพลังงาน เพราะเหตุว่าไขมันไม่อิ่มตัวหนึ่งตำแหน่ง จะทำให้ คอเลสเตอรอล ตัวร้ายในเลือดลดลง แต่ไขมันอิ่มตัวจะทำให้มี คอเลสเตอรอล ในเลือดสูงและก่อให้เกิดตะกรันไขมันเกาะที่ผนัง หลอดเลือด นำไปสู่การอุดตันของหลอดเลือดนั่นเอง

 

น้ำมันมะพร้าว ประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่ปรุงอาหาร

     แต่หากคุณใช้ น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) สกัดโดยใช้ Centrifuge 3 ขั้นตอน ทำให้เป็นน้ำมันภายใน 5 นาที กลายเป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก รวมถึงอุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน, แคลเซียม, แมกนีเซียม มีคุณประโยชน์มากมาย เพื่อบำรุงผิวจนถึงเส้นผม มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อราต่างๆ และสามารถรักษาโรคผิวหนังได้ หรือใช้รับประทานเพื่อลดความอ้วน เผาผลาญให้กับร่างกาย เพิ่มปริมาณไขมันดี HDL อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมอง, ระบบประสาท, ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดอุดตัน คุณก็จะได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ ที่ให้มากกว่าน้ำมันทั่วๆ ไป

 

     น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) คุณประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่ไว้ใช้ปรุงอาหาร รับรองว่าอาหารมื้อนี้ของคุณต้องอร่อย และแฝงไปด้วยประโยชน์เข้าร่างกายแบบเต็มๆ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Cooking Oil By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovefitt

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- บำรุงผิวสวยด้วย น้ำมันมะพร้าว

- ปรุงอาหารอร่อย ต้อง น้ำมันมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวบำบัดไทรอยด์

น้ำมันมะพร้าว ช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ