น้ำมันมะพร้าว แก้ศอกดำ เข่าด้าน

น้ำมันมะพร้าว แก้ศอกดำ เข่าด้าน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว แก้ศอกดำ เข่าด้าน     ข้อศอกดำ หรือหัวเข่าด้าน เป็นปัญหาที่กวนใจของสาวๆ ที่ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการแต่งตัว เวลาจะใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น ก็ต้องพะวงเรื่องเข่าดำ จนอาจเสียบุคลิกภาพได้ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการแก้ ข้อศอกดำ เข่าด้าน ด้วยน้ำมันมะพร้าวมาฝากกันค่ะ

 

    น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีวิตามินอี กรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ลดอาการผื่นคัน ป้องกันผิวไหม้เสียจากแสงแดด ป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรีย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวให้แข็งแรงอีกด้วย การนำน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณข้อศอกเป็นประจำทุกวัน จึงช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น แก้ปัญหาข้อศอกดำ เข่าด้านได้เป็นอย่างดี

 

นวด

วิธีใช้ นำน้ำมันมะพร้าวใส่ฝ่ามือเล็กน้อย นวดวน ๆ บริเวณหัวเข่า และข้อศอก ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากผิวจะกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังเนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ

 

หรืออีกวิธีคือ นำน้ำมันมะพร้าวผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนวดวนๆ ทั่วบริเวณเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ขัด

แก้หัวเข่าดำ สิ่งที่คุณต้องเตรียมก็คือ น้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลทราย

วิธีใช้

ผสมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน นำมาขัดเป็นสครับบริเวณหัวเข่าหรือข้อศอกที่ดำ หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยสบู่และน้ำสะอาด สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายเป็นกาแฟผงแบบเมล็ดหยาบก็ได้เช่นกันค่ะ

 

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายผิว    

ปัญหาข้อศอกดำ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการเสียดสี ส่วนที่เราใช้งานไม่ว่าจะเท้าโต๊ะ คลานเข่า ตั้งแต่เด็ก จนส่งผลให้ผิวหนังบริเวณนั้นคล้ำและด้านได้ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายผิวบริเวณนั้น

 

ทาครีมกันแดด

แดดเมืองไทยร้อนแรงเสียเหลือเกิน การทาครีมกันแดดนั้นจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เราจึงควรทาไม่เว้นแม้กระทั่งต้องข้อศอก เพื่อให้ไม่ดำคล้ำยิ่งขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงไม่ควรลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านนะคะ

 

    น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการดูและผิวที่ด้าน ดำ โดยเฉพาะบริเวณที่แห้งง่ายและด้าน เช่น หัวเข่า ข้อศอก เพื่อช่วยลดความด้าน ปกป้องผิวและลดความแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื้นให้ทั้งผิวหัวเข่าและข้อศอกได้ค่ะ  

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก herstyleasia

 

บทความที่น่าสนใจ :

Created : 12-11-2019

บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยชะลอวัยให้สวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก