บทความ น้ำมันมะพร้าว

ดูแลลูกน้อย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ดูแลลูกน้อย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ดูแลลูกน้อย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น     น้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีสรรพคุณมากมาย เหมาะสำหรับทุกวัย สามารถใช้ได้ดี กับ ทารก หรือลูกน้อยแรกเกิด ด้วยคุณค่ามหัศจรรย์ของน้ำมันมะพร้าว  ( Coconut Oil )  ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้กับทุกส่วนของร่างกายลูก ได้ดีที่สุด

 

     ถ้าคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ที่เป็นสารธรรมชาติซึ่งปราศจากสารเคมี น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น  ( Coconut Oil )  จึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะ น้ำมันมะพร้าว  ( Coconut Oil )  มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียธรรมชาติป้องกันไวรัสและป้องกันเชื้อรา และสามารถใช้ได้กับผิวของลูกน้อยของคุณ ได้หลายวิธี ดังนี้

 

1. ลดอาการผื่นผ้าอ้อม

     ผื่นลดอาการผ้าอ้อมเป็นผื่นสีแดงที่มักขึ้นบริเวณขาหนีบ การใช้นำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ทาบาง ๆ บริเวณที่เป็นไม่มีความเสี่ยงเพราะน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  บริสุทธิ์และไม่มีสารเคมี ด้วยคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่น่าประทับใจจึงสามารถรักษาช่วยไม่ให้ผื่นลุกลาม  สร้างความชุ่มชื้นและรักษาผิวหนังที่ระคายเคืองได้ดีมาก มันจะไม่ทำลายผ้าอ้อมผ้าเหมือนครีมอื่น ๆ

 

2. การรักษาอาการหนังศีรษะลอก

     น้ำมันมะพร้าวที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัย คือการรักษาอาการหนังศีรษะลอกอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งที่คุณต้องทำคือนวดน้ำมันลงบนหนังศีรษะของทารกและทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  จะให้ความชุ่มชื่นและช่วยบำรุงหนังศีรษะของทารกและหวีเอาสะเก็ดหนังศีรษะออก หลังจากล้างน้ำมัน 20 นาทีแล้ว ให้เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ  การรักษานี้สามารถทำได้ตามที่ต้องการ คุณจะพบว่าการรักษาความชุ่มชื้นของหนังศีรษะและหล่อเลี้ยงเด็กเป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้หนังศรีษะลอกเกิดขึ้นอีกครั้ง

 

3. น้ำมันนวดผ่อนคลายสำหรับเด็ก

     ประโยชน์ของการนวดทารก ช่วยเพิ่มความผูกพันระหว่างแม่กับลูกน้อย ช่วยให้ทารกผ่อนคลายและนอนหลับเมื่อถึงเวลานอน การนวดทารกด้วยน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ช่วยบำรุงและรักษาผิวที่หย่อนคล้อยและอ่อนโยนของทารก กลิ่นมะพร้าวอันละเอียดอ่อนยังทำให้ทารกรู้สึกสงบ เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ธรรมชาติจะไม่เป็นอันตรายต่อผิวที่อ่อนนุ่มอ่อนโยนและอ่อนไหวของลูกน้อยของคุณเช่นการรักษาทางเคมีบางอย่าง คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  สำหรับพื้นที่ที่มีปัญหาเฉพาะหรือตามความต้องการ เพียงแค่ทาอย่างรวดเร็วจะช่วยให้พื้นที่ชุ่มชื้นและป้องกันจากการระคายเคืองต่อไป

 

4. ใส่ในอาหาร

     วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มให้ลูกน้อยได้รับประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  คือคุณแม่ควรรับประทานน้ำมันมะพร้าวธรรมชาติในขณะที่คุณแม่ยังให้นมลูก  คุณแม่สามารถเริ่มใช้น้ำมันมะพร้าวผสมในอาหารให้ลูกน้อยทานได้

 

5. เวลาอาบน้ำของทารก

    ผสมน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  กับหยดน้ำมันลาเวนเดอร์บริสุทธิ์เพื่อให้น้ำอาบนุ่มชุ่มชื่นและผ่อนคลาย นี้สามารถทำได้และความสุขโดยทั้งทารกและแม่

 

6. ลดอาการปวดฟัน

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  มีความบริสุทธิ์และปลอดภัยในการรับประทานอาหารดังนั้นจึงปลอดภัยต่อการเข้าปากของทารก ถูน้ำมันลงบนเหงือกของเด็กเล็กและเด็กเล็กเพื่อบรรเทาอาการปวด

 

7. บำรุงกระหม่อมให้แข็งแรง

     กระหม่อมเด็กทารกนั้นนิ่มมากและมีจำนวนกระดูกเยอะกว่าผู้ใหญ่ กว่ากระดูกเหล่านี้จะเชื่อมติดเป็นแผ่นเดียวกันต้องใช้เวลาประมาณ 19 เดือน การทาน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงให้กระดูกเหล่านี้แข็งแรง แต่ต้องทาน้ำมันมะพร้าว  ( Coconut Oil )  ที่กระหม่อมลูกอย่างเบามืออย่างที่สุด

 

     น้ำมันมะพร้าว  ( Coconut Oil )  ประโยชน์ ที่น่ามหัศจรรย์จากธรรมชาติ เห็นประโยชน์เยอะแบบนี้แล้ว คุณแม่อย่ารอช้า คุณแม่จะสามารถนำไปใช้กับลูกได้อย่างแน่นอน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก cocoyathai

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บำรุงเรือนร่าง ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น บำรุงคุณแม่และลูกน้อย

น้ำมันมะพร้าว ผู้ช่วยของคุณแม่ตั้งครรภ์

Created : 25-05-2020


บทความที่น่าสนใจ

คอเลสเตอรอลสูงจัดการได้ แค่เลือกไขมันดีที่มีใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
เมื่อร่างกายขาดน้ำ แก้ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น